cskh@citipos.vn 0925.360.360
Bán sách cũ : Có còn hiệu quả ở thời đại công nghệ số ?
Cách bố trí cửa hàng cũng nên Hoài cổ để mang đến cảm giác cũ, cổ và để lại dấu ấn trong lòng người đọc

Sách cũ, một từ ghép nghe khá xa với ở thời điểm cộng nghệ số này. Thời đại mà mọi người có thể tìm kiếm. Có thể lên youtube để thậm chí có thể nghe. Vậy bán sách cũ có được hiệu quả kinh tế như những mảng ngành khác. Khi mà những công cụ tìm kiếm qua mạng quá đơn giản và dễ dàng. Thậm chí bán sách cũ còn gặp khó khăn với những trang buôn sách khác.

Xem thêm: Cách bố trí cửa hàng bán lẻ giúp tăng doanh số bán hàng

Những dấu hiệu tích cực của việc bán sách cũ

Nhu cầu tìm mua sách cũ trên thị trường hiện nay khá cao. Có người tìm mua sách để phục vụ công việc, có người tìm mua sách chỉ để sưu tầm. Nếu không có thị trường sách cũ thì họ rất khó tìm được những cuốn sách đáp ứng nhu cầu của mình. Đặc biệt là dạng sách khoa học kỹ thuật. Sách chuyên ngành có số lượng bản in thấp. Chúng giờ trở thành hàng hiếm trên thị trường. Một minh chứng điển hình là tại Đại hội Sách cũ Hà Nội lần thứ 3 vừa diễn ra tại trụ sở Alphabooks 176 Thái Hà trong 2 ngày 29 – 30/8/2015, dù trời luôn dọa mưa nhưng lúc nào cũng chật khách.

Trong khi đó, nguồn cung sách cũ thường chỉ là những cá nhân say mê sách. Họ từng bỏ rất nhiều tâm sức để tìm kiếm những cuốn sách cũ cho mình. Rồi đến một lúc nào đấy thấy tiềm tàng khả năng kinh doanh thì đứng ra lập những cửa hàng sách cũ lưu động nhỏ trên mạng hoặc cửa hàng bán trực tiếp cho những người có nhu cầu.

Lợi nhuận có thể sẽ rất lớn

Xem thêm: Quản lý cửa hàng điện máy hiệu quả với phần mềm CitiPOS

Với những dân đam mê sách, số lượng ở đây là rất lớn ở một thị trường như Việt Nam. Với những bản in giới hạn, những cuốn sách dạng này sẽ có giá rất cao nếu như bạn tìm được nguồn tốt. Độc giả sẽ không ngần ngại để mua những quyển thế này với giá trên “trời”

Sau đây là một ví dụ của việc siêu lợi nhuận này. Một sinh viên ở Trung Quốc đã bất ngờ giàu to chỉ sau một ngày anh này đăng tin rao bán hơn 1.700 cuốn sách cũ. Số tiền đặt mua sách lên đến 124.000 USD. Với giá trị của chúng thì tiền khó mà đo đếm được. Với những cuốn sách cũ, sách xưa không chỉ mang trên mình giá trị vật chất, tinh thần thông thường mà còn cả một bề dày lịch sử thì nhiều người mua sẵn sàng “chi đậm” để có thể tự hào trở thành chủ sở hữu, bổ sung vào khối tài sản tinh thần của mình.

Sách cũ nhưng hình thức bán sách có thể không cũ

Giá sách cũ được bán trực tuyến không cao hơn ở các tiệm sách cũ là bao. Đây như một cách mà những người trẻ làm mới lại hình thức bán sách cũ. Hình thức trao đổi giữa những người có niềm đam mê sách cũ với nhau. Đấy cũng là cách để bán đi một lượng lớn sách cũ vẫn còn lưu kho ở các tiệm.

Trên những trang mạng xã hội, nhiều bạn trẻ lập thành các nhóm để mua, bán, trao đổi sách cũ online. Đa phần những người lập trang là những người có niềm đam mê với sách cũ. Các trang mua – bán sách cũ trực tuyến với nguồn sách ban đầu chỉ gồm số ít sách của người bán sở hữu, giờ số lượng sách đã phong phú hơn.

Phần mềm Citipos sẽ hỗ trợ bạn rất hiểu quả

Khi công việc marketing sách trở nên bão hòa, nguồn hàng của bạn lớn dần. CitiPOS lúc đó sẽ trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc quản lí, định giá cũng như mua bán chúng.

Với những tính năng ưu việt và dễ dàng để sử dụng. Bản có thể tận dụng và hoàn thành công việc kinh doanh của bạn một cách hiệu quả nhất.

Leave a Comment