cskh@citipos.vn 0925.360.360
Câu chuyện về bán trứng: thu nhập tốt là điều không viển vông
Câu chuyện bán trứng đem lại nguồn cảm hứng cho giới kinh doanh nông nghiệp

Một lần ngồi với một người bạn cũ. Chúng tôi trò chuyện rất vui vẻ kể lại những kỉ niệm thời đi học. Dông dài một hồi lâu, chúng tôi chuyển chủ đề. Gia đình, sau đó là qua việc làm ăn. Chúng tôi đều khá trẻ nên mỗi đứa đều ấp ủ những hoài bão cũng như những ý tưởng của riêng mình. Và thực sự tôi thấy khá lạ khi một người bạn dự định bán trứng. Một thứ dường như tôi thấy không có gì đặc biệt. Nhưng khi nghe một số phân tích và tìm hiểu thì trong đó thực sự đáng thử.

>> Tham khảo 10 mô hình kinh doanh mới trên đất mỹ ( Rất hay )

Tiềm năng là thực sự lớn

  • Có rất nhiều sản phẩm từ trứng

Ta có bánh ngọt, có các món ăn, và thậm chí chỉ là trứng cũng được tiêu thụ rất nhiều.

  • Trứng gà là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe.

Dinh dưỡng từ một quả trứng gà mang lại không những cung cấp một lượng protein tuyệt vời mà còn bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Trứng là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng đặc biệt cao. Trong trứng có đủ chất đạm, chất béo, vitamin, chất khoáng, các men và hormone. Hơn nữa, tỷ lệ các chất dinh dưỡng trong trứng tương quan với nhau rất thích hợp và cân đối. Đây là lí do khiến cho trứng ngày càng đắt hàng

  • Tiêu thụ thường xuyên của mọi gia đình.

Là một thực phẩm rẻ và nhiều dinh dưỡng. Có đến 90% hộ gia đình chứa trứng trong tủ lạnh. Dễ ăn, dễ chế biến thành nhiều thứ.

>> Đọc thêm Cách tìm nguồn hàng phụ kiện điện thoại giá tốt nhất

Xem thêm: Kinh doanh làm giàu từ buôn bán rau củ sạch, hữu cơ

Lợi nhuận có thể gọi là khủng khiếp

Nhiều người chăn nuôi ở Long An, Tiền Giang đang bán trứng cho hai công ty ở TP.HCM, giá trứng chỉ dao động từ 600 – 900 đồng/quả. Mặc dù biết là quá rẻ nhưng nếu bán cho thương lái khác thì cũng chỉ được có như vậy chứ không cao hơn”, bà Ngọc Hải nói. Theo bà Hải, người chăn nuôi cũng có nghe thông tin giá trứng bán lẻ tại thị trường TP.HCM không hề giảm, thậm chí trong siêu thị vẫn bán 2.300 đồng mỗi trứng.

Trứng gà bán trong hệ thống siêu thị cũng đang cao chót vót. Giá trứng gà loại 1 của một số doanh nghiệp tham gia bình ổn như Vĩnh Thành Đạt, Ba Huân, Adeco và trứng bán trong Co.opmart phổ biến ở mức 2.300 đồng/quả. Tuy thấp hơn chợ lẻ khoảng 100 đồng, nhưng so ra, vẫn cao hơn gấp 2,5 lần với giá mua vào của nông dân.

Thông qua thống kê trên số liệu, lượng trứng nhập về TPHCM từ các tỉnh thành khách là 3,4-3,5 triệu trứng. Ta có thể thấy khả năng tiêu thụ là tới mức nào. Với chênh lệch giá bán nói trên thì bạn đã hiểu được lợi nhuận của trứng là ở mức nào.

Xem thêm: Kinh doanh bánh ngọt online, vốn ít lời nhiều

Những khó khăn phải gặp

Do thời hạn lưu trữ trứng là không lâu. Cho nên việc kinh doanh trứng với số lượng lớn là khá mạo hiểm với các doanh nghiệp mới làm. Để cạnh tranh ở thị trường khổng lồ này cũng rất là nặng nề. Vì là hàng tiêu thụ không để được lâu cho nên phải đánh vào thị hiếu để lấy thị trường khá nhiều.

Tuy nhiên, vào thời điểm ban đầu, mọi doanh nghiệp đều gặp khó khăn. Khi dần có những bước đi đúng đắn. Mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản hơn. Phần mềm CitiPos sẽ hỗ trợ bạn trong việc quán lí và bán trứng một cách hiệu quả. Sản phẩm từ trứng nhiều, các loại trứng đa dạng. Thời hạn tồn kho khác nhau, tất cả CitiPos đều có thể giúp bạn vượt qua một cách dễ dàng.

phần mềm bán hàng CitiPOS

Leave a Comment