cskh@citipos.vn 0925.360.360
Kinh nghiệm bán hàng quần áo si cho dân khởi nghiệp
học hỏi kinh nghiệm bán đồ si thành công

Hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ đổ xô đi mua quần áo, phụ kiện thời trang cũ giá rẻ. Bên cạnh giá cả cực “yêu” thì chính chất lượng hàng tốt, phong cách “chất”, hợp thời và đồ “độc”. Là những yếu tố khiến nhiều người yêu thích và lựa chọn hàng si.

Vì vậy, đứng trước nhu cầu ngày càng tăng của thị trường. Kinh doanh đồ si trở thành lựa chọn khởi nghiệp của nhiều người và đặc biệt các bạn trẻ. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả và thành công Citipos bật mí cho bạn kinh nghiệm bán hàng quần áo si cần phải nắm bắt.

Tham khảo Kinh nghiệm quản lý và vận hành nhà kho ký gửi hiệu quả cao

Xác định số vốn bỏ ra và hình thức lấy hàng

Kinh nghiệm bán đồ si cùng nguồn vốn kinh doanh hợp lý

Khi bắt đầu kinh doanh, việc đầu tiên các bạn cần làm là xác định nguồn vốn của mình. Việc lấy số lượng hàng bao nhiêu phụ thuộc rất nhiều vào khoản tiền mà bạn định bỏ ra này. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm vốn dự phòng để có thể xoay vòng đợt hàng mới. Cũng như đề phòng cho một số tình huống phát sinh bất ngờ.

Quần áo sida hàng thùng thường rất rẻ, trong mỗi kiện có chứa đồ chất lượng lẫn đồ rách, hỏng. Nếu loại ra những món hàng hỏng không thể bán được. Bạn có thể yên tâm rằng những món hàng chất lượng hơn sẽ “dư sức” giúp bạn thu lại vốn và có lời.

>> Xem thêm : Nghệ thuật phong thuỷ quán cà phê giúp thu hút khách hàng

Hình thức lấy hàng

Hai hình thức trong kinh nghiệm bán đồ si : Lấy theo kiện và lấy lẻ.

Nếu bạn mạnh dạn lấy quần áo si theo kiện thì mức độ rủi ro cao song khả năng thu lời cũng rất lớn. Đặc biệt là khi bạn lấy “trúng” được kiện hàng “ngon”, “chất” và ít lỗi.

Còn nếu bạn lấy lẻ thì rủi ro thấp hơn. Thế nhưng, lãi lại không cao vì giá của kiểu lấy hàng này sẽ khá cao (vì là hàng được tuyển chọn). Và nếu bạn bị tồn hàng thì gần như không thu được lãi.

>> Tham khảo : Kinh doanh cà phê sân vườn – mô hình không mới nhưng vẫn thu hút khách

Tìm hiểu giá vốn, từ đó đưa ra mức giá bán phù hợp của bạn

Tìm hiểu giá vốn

Tùy theo hình thức lấy hàng mà bạn chọn. Giá cả sẽ được định giá rất khác nhau. Ngoài ra, mỗi kiểu dáng, chất lượng hàng (hàng nước 1, nước 2…), mỗi loại hàng (quần, chân váy, sơ mi…) ở tại mỗi thời điểm khác nhau. Vì vậy sẽ được chia ra theo rất nhiều các loại giá khác nhau.

Theo kinh nghiệm bán hàng quần áo sida từ những người đi trước. Lấy hàng kiện giá cả sẽ dao động khoảng 8-14 triệu đồng cho kiện 50kg hàng Mỹ/Úc. Hoặc kiện 100kg cho hàng Nhật/Hàn.

Còn đối với hàng lấy lẻ, bạn nên tham khảo giá từ những người buôn hàng thùng uy tín. Với việc lấy hàng lẻ này bạn có thể đến tận nơi cung cấp và lựa chọn sản phẩm theo ý mình. Kinh nghiệm nữa là bạn nên order hàng và kiểm tra giá kỹ trước khi đến lấy hàng.

Kinh nghiệm bán đồ si khi định giá bán

Trước hết, bạn nên tham khảo giá của một vài cửa hàng chuyên bán quần áo secondhand gần khu vực bạn. Hoặc trên Internet, so sánh rồi quyết định giá bán cho sản phẩm của mình. Hãy thận trọng và tính toán thật kỹ. Vì nếu bán quá rẻ bạn sẽ khó thu hồi vốn, còn quá đắt thì sẽ khó cạnh tranh.

Kinh nghiệm bán đồ si giúp xác định hình thức kinh doanh

Nếu kinh doanh online, bạn cần mở một trang web để đăng bán những món hàng si của mình. Chi phí cho một trang bán hàng chỉ từ 2 triệu đồng. Hoặc để tiết kiệm vốn hơn nữa, bạn có thể kinh doanh qua Facebook, Instagram, Webtretho, Lamchame, Chotot, Vatgia,…

Nếu kinh doanh trực tiếp thì mặt bằng và địa điểm là yếu tố rất quan trọng. Với sản phẩm quần áo si, địa điểm gần chợ, gần trường đại học là các địa điểm rất tốt. Những nơi tập trung sinh viên và dân văn phòng chính là địa điểm vô cùng lý tưởng để bạn khởi nghiệp. Và tích lũy cho mình kinh nghiệm bán hàng quần áo secondhand. Bạn cũng nên sắp xếp không gian gọn gàng, thiết kế cửa hàng bắt mắt. Bên cạnh đó cửa hàng phải nổi bật để tạo sự chú ý cho khách hàng.

Biết “tút tát” cho sản phẩm

Trước khi rao bán, bạn cần thực hiện “quy trình làm mới” đồ cũ thành đồ mới để thu hút khách hàng hơn. Bạn nên lọc ra những bộ quần áo nào dơ, hoen ố để làm sạch chúng bằng chất tẩy. Sau đó, chúng sẽ được phân loại và ngâm nước xả vải đặc trưng theo từng loại mặt hàng. Ví dụ: đồ jean sẽ có mùi của đồ jean, lụa thì thơm mùi lụa. Hàng hiệu nước nào thì sẽ có nước xả vải y như mùi của hàng xách tay về từ nước đó. Đôi lúc, bạn có thể phải xịt nước hoa để át đi mùi thuốc tẩy đấy.

Ngoài ra, để vận dụng hết kinh nghiệm bán đồ si. Bạn cũng nên biết chụp hình và photoshop. Để biến những bộ quần áo cũ kỹ của mình trông đẹp mắt hơn.

Bán hàng

Sau khi vượt qua được các bước khó phía trên bạn đã có thể bắt tay làm giàu từ hàng si rồi đấy.

Việc bán hàng hiệu quả không chỉ dựa vào khiếu mà còn dựa vào gu thẩm mỹ của bạn. Nếu bạn biết lựa chọn mẫu mã sản phẩm để bán thì khách hàng rất nhanh sẽ tìm đến shop của bạn. Bên cạnh đó, gu thời trang tốt cũng sẽ giúp bạn tư vấn phối đồ cho khách hàng.

Nếu bạn bạn mở cửa hàng, cần đến phần mềm quản lý bán hàng, quản lý sản phẩm hãy liên hệ với Citipos để được tư vấn.

Leave a Comment