Hãy hành động thay vì chỉ chỉ đạo bằng lời nói

Nếu muốn nhân viên phục vụ bàn làm việc chuyên nghiệp hơn, bạn hãy cho họ thấy điều đó. Hãy sẵn sàng mặc đồng phục, tiếp đãi những vị khách khó tính nhất. Hãy tư vấn cho họ những món ngon của nhà hàng để họ gọi món với sự háo hức. Sau đó bưng bê đồ ăn nhanh nhẹn lau, để khách hàng có một bữa ăn ngon miệng rồi dọn bàn một cách sạch sẽ nhất. Hãy chứng minh cho nhân viên của bạn thấy mọi việc đều có thể làm được, bạn làm được chắc chắn họ cũng sẽ làm được. Cách này hiệu quả hơn nhiều so với việc bạn liên tục la mắng, chỉ tay năm ngón nhưng không khiến họ “phục”.

Hãy sẵn sàng mặc đồng phục của người phục vụ và làm việc thật tốt

>> Tăng sự thu hút thực khách bằng những món ăn như thế nào ?

kinh-doanh-nha-hang-bi-quyet-tang-tinh-chuyen-nghiep-cua-nhan-vien-phuc-vu-1

Quản lý kinh doanh nhà hàng phải biết đối xử công bằng

Để tạo động lực làm việc tốt  cần phải giữ cách phân chia công việc, thưởng, phạt công bằng với tất cả nhân viên. Ngoài ra bạn cũng cần giữ thái độ đối xứ nhất quán với tất cả mọi người. Đừng bao giờ làm người quản lý nhà hàng “ hai mặt”. Luôn ngọt ngào, tử tế với khách hàng nhưng quay lưng đi lại mắng mỏ nhân viên không tiếc lời. Cần giữ thái độ đối xử hòa nhã, thân thiện với nhân viên nhưng vẫn giữ được vị trí của người lãnh đạo để quản lý mọi việc thật tốt.

>> Mẹo làm cho khách hàng chi nhiều tiền hơn cho nhà hàng của bạn

Quản lý kinh doanh nhà hàng cần giao tiếp thường xuyên với nhân viên

Hãy luôn quan tâm đến những khó khăn mà nhân viên gặp phải để cùng họ tháo gỡ khó khăn. Động viên, gắn kết tất cả mọi người cùng nhau làm việc. Đừng quên chia sẻ tầm nhìn của một người chủ, người quản lý với nhân viên của bạn. Nếu có thể hãy giúp họ nhìn thấy một tương lai tốt hơn nếu họ chăm chỉ làm việc. Những chia sẻ của người quản lý nhà hàng sẽ tác động lớn đến tâm lý làm việc của nhân viên.

Thường xuyên trao đổi, gắn kết các nhân viên với nhau. Sẽ tạo động lực làm việc tốt hơn cho tất cả mọi người

kinh-doanh-nha-hang-bi-quyet-tang-tinh-chuyen-nghiep-cua-nhan-vien-phuc-vu-2

Lắng nghe nhân viên

Một rào cản với người quản lý nhà hàng là họ thường yêu cầu phải làm việc tốt. Chuyên nghiệp và chăm chỉ nhưng lại ít khi lắng nghe nhân viên phản hồi về những bất mãn, thất vọng của họ. Hãy vứt bỏ rào cản đó và lắng nghe ý kiến đề xuất. Những bất mãn mà nhân viên đang gặp phải. Không chỉ ở góc độ công việc mà đời sống cá nhân của nhân viên cũng cần được quan tâm đúng mức. Nếu họ sẵn sàng chia sẻ. Nhân viên chỉ có thể làm việc tốt khi họ ở trong trạng thái tinh thần cân bằng. Mọi khúc mắc trong lòng được giải tỏa.

kinh-doanh-nha-hang-bi-quyet-tang-tinh-chuyen-nghiep-cua-nhan-vien-phuc-vu-3

Đừng keo kiệt lời khen ngợi và các mức thưởng

Ai cũng muốn được khen ngợi. Lời khen ngợi đúng hoàn cảnh sẽ tạo ra một động lực làm việc mạnh mẽ cho người khác. Vì vậy là người quản lý nhà hàng bạn đừng keo kiệt lời khen ngợi đối với nhân viên của mình.

Tuy nhiên nếu bạn thường xuyên chỉ khen ngợi bằng lời. Mà không bao giờ có hành động thực tế hơn sẽ làm cho lời khen dần dần mất đi giá trị của nó. Đừng quên có những mức thưởng xứng đáng. Kèm theo lời khen với những dịp đặc biệt trong. Phần thưởng có thể là việc tăng lương. Đề xuất lên vị trí cao hơn hay một phần quả nhỏ, một kỳ nghỉ phép…

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp cho công tác quản lý kinh doanh nhà hàng chuyên nghiệp hơn. Mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng luôn được kiểm soát chặt chẽ, chính xác. Tạo sự tin tưởng của khách hàng khi thông tin giá cả luôn chi tiết, rõ ràng… Citipos là một phần mềm quản lý bán hàng đa năng. Với nhiều chức năng giúp đơn giản hoá quy trình quản lý kinh doanh bán hàng, quản lý tồn kho… Phần mềm đang được cung cấp miễn phí với giới hạn chức năng. Giúp cho khách hàng sử dụng thử trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.

kinh-doanh-nha-hang-bi-quyet-tang-tinh-chuyen-nghiep-cua-nhan-vien-phuc-vu-5