cskh@citipos.vn 0925.360.360
Những điều cần lưu ý để bắt đầu mở cửa hàng điện lạnh
tìm hiểu đối thủ cạnh tranh, thị trường khi mở cửa hàng điện lạnh

Mùa hè thời tiết nóng ẩm, do đó mặt hàng điện lạnh có như cầu rất cao. Đây chính là thời điểm để bạn bắt đầu kinh doanh mặt hàng này. Tuy nhiên, việc mở cửa hàng điện lạnh chưa bao giờ là thuận lợi với bất cứ ai. Bài viết sẽ chỉ ra một số lưu ý bạn cần quan tâm nếu muốn bắt đầu kinh doanh điện lạnh.

Tham khảo, tìm hiểu thị trường

Điều hoà, quạt nước… là những mặt hàng rất hot trong mùa hè. Điều đó không có nghĩa là bạn có thể bỏ qua quá trình khảo sát thị trường. Việc này giúp bạn nắm được đối tượng khách hàng của bạn. Cũng như nhu cầu của thị trường đối với mặt hàng của bạn. Qua đó đưa ra cái nhìn tổng quan, chi tiết về tình hình kinh doanh. Mặt khác, điện lạnh chỉ có thể kinh doanh theo thời vụ, vì vậy không thể bỏ qua quá trình khảo sát thị trường.

nhung-dieu-can-luu-y-de-bat-dau-mo-cua-hang-kinh-doanh-dien-lanh-1

>> Xem thêm Những ý tưởng quan trọng để mở quán ăn vặt thu hút khách 

Thông tin khách hàng

Nắm bắt thông tin khách hàng giúp bạn có thể tiếp thị với khách hàng khác. Nên thu thập thông tin khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, và càng nhiều càng tốt. Lượng thông tin này nên được chọn lọc, phân loại. Điều này giúp ích cho việc chăm sóc khách hàng sau này.

>> Xem thêm cách bố trí cửa hàng bán lẻ hút doanh thu không ngờ

nhung-dieu-can-luu-y-de-bat-dau-mo-cua-hang-kinh-doanh-dien-lanh-6

Vốn để mở cửa hàng điện lạnh

Bạn có thể tham khảo ý tưởng vốn ít – sint lời cao khi kinh doanh vật liệu xây dựng

Do liên quan đến máy móc nên lượng vốn đầu tư ban đầu khá cao. Dù vậy với số vốn ít ỏi, chúng ta vẫn có thể kinh doanh với quy mô nhỏ. Có thể ngay lúc mới mở chưa thể thu hồi vốn, nên bạn tính toán chính xác. Xoay vòng vốn là yếu tố hiệu quả nhất giúp duy trì cửa hàng.

nhung-dieu-can-luu-y-de-bat-dau-mo-cua-hang-kinh-doanh-dien-lanh-3

Địa điểm phù hợp kinh doanh điện lạnh

Địa điểm kinh doanh là nơi mở cửa hàng và phạm vi để kinh doanh cửa hàng điện lạnh. Đặc tính của hàng hoá ngành này là khá nặng và cồng kềnh. Do đó, đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới sẽ thường ở quanh khu vực kinh doanh. Địa điểm kinh doanh của bạn phải thuận tiện để giao hàng.

nhung-dieu-can-luu-y-de-bat-dau-mo-cua-hang-kinh-doanh-dien-lanh-2

Thiết bị

Có rất nhiều loại trang thiết bị phục vụ cho việc kinh doanh điện lạnh. Việc sắp xếp hàng hoá hợp lý và bắt mắt cũng rất cần thiết. Ngoài ra việc sử dụng phần mềm có thể giúp quản lý việc bán hàng tốt hơn. Phần mềm quản lý bán hàng của Citipos không chỉ giúp bạn quản lý bán hàng mà còn hỗ trợ bạn quản lý kho hàng, xuất nhập kho, quản lý khách hàng và cả quản lý nhân viên.

nhung-dieu-can-luu-y-de-bat-dau-mo-cua-hang-kinh-doanh-dien-lanh-4

Nguồn hàng

Mặt hàng điện lạnh có hai nguồn chính là nội địa và nhập khẩu. Mỗi nguồn hàng sẽ tuỳ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng tới. Hiển nhiên, bạn cần phải lựa chọn nguồn cung cấp uy tín, chất lượng.

Leave a Comment