cskh@citipos.vn 0925.360.360
Phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí – Lợi bất cập hại
phan-mem-quan-ly-nha-hang-mien-phi-loi-bat-cap-hai-3

Tết là một trong những thời điểm ăn nên làm ra khi kinh doanh nhà hàng. Do đó để giải quyết nhu cầu trước mắt là làm sao để quản lý nhà hàng hiệu quả. Không ít chủ kinh doanh đã nghĩ tới biện pháp sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí. Cuối cùng phải “khóc thét” bởi muôn vàn tác hại.

>> Những sai lầm khi không sử dụng phần mềm hỗ trợ nhà hàng 

Nguy cơ bảo mật của phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí. Được tải về từ các trang không rõ nguồn gốc, không có uy tín và cài đặt trên máy tính. Khiến nhiều chủ kinh doanh nghĩ rằng không gì hời bằng việc chẳng cần bỏ công sức, tiền bạc. Mà vẫn có thể sở hữu một phần mềm giải quyết được vấn đề quản lý kinh doanh cho mình. Đặc biệt trong những mùa cao điểm, khách khứa ghé nhà hàng đông đúc. Nếu chủ nhà hàng sử dụng những phần mềm miễn phí này, máy tính có nguy cơ bị nhiễm virus đến 90%, mà khi sử dụng phần mềm lại thấy hiệu quả không được như mong đợi.

Đánh vào tâm lý ham rẻ, thích miễn phí, nhiều tin tặc đã sử dụng phần mềm này để gián tiếp thu thập dữ liệu của nhà hàng để cung cấp cho bên thứ ba. Chưa kể, nhiều chủ nhà hàng đã phải đau đầu vì sau khi sử dụng phần mềm rác, đã không quản lý được việc kinh doanh thì chớ, khi mang máy tính đi sửa dữ liệu cũng không thể khôi phục lại được mà còn bị chậm, trục trặc.

> Rủi ro khi sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí

phan-mem-quan-ly-nha-hang-mien-phi-loi-bat-cap-hai-2

Không đầy đủ tính năng, dễ nhầm lẫn, sai số liệu

Các phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí tưởng chừng như giúp tối ưu công việc quản lý. Tuy nhiên khi sử dụng, nhiều chủ nhà hàng mới ngã ngửa hóa ra dùng phần mềm “cũng như không”. Vì hầu hết các tính năng quan trọng đều không có trong phần mềm. Chẳng hạn như báo cáo doanh thu mỗi ngày, kiểm kho nguyên liệu nhà hàng… Mà chỉ sử dụng được những tính năng cơ bản bạn có thể mà Excel hay sổ sách thông thường cũng có thể làm được.

Không ít người sử dụng phần mềm chỉ có những tính năng đơn giản này. Nghĩ rằng dùng một thời gian cũng không sao, đỡ phải nhập các hàm trong Excel cho đỡ lằng nhằng. Nhưng có thể bạn không biết, tất cả các dữ liệu trong phần mềm đều có khả năng bị mất. Dù máy tính không có dấu hiệu nhiễm virus, khiến bạn mất nhiều hơn được. Chưa kể, các phần mềm miễn phí vì các tính năng đã cố định, nên chủ nhà hàng không thể thay đổi, chỉnh sửa hoặc cập nhật tính năng mới theo yêu cầu của hoạt động buôn bán.

Lỗi tính năng, gặp sự cố không biết kêu ai

Quản lý mô hình kinh doanh như nhà hàng vô cùng phức tạp. Bao gồm rất nhiều khâu từ thu ngân – phục vụ – chế biến cho đến tình hình kinh doanh. Nếu một khâu bị trục trặc, các hoạt động kinh doanh diễn ra trong nhà hàng không thể suôn sẻ. Gây ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh. Vì quản lý phức tạp, nên khi tính năng phần mềm miễn phí bị lỗi, chủ nhà hàng chỉ có nước tự sửa hoặc bỏ luôn phần mềm vì không có người bảo hành, hỗ trợ từ nhà sản xuất phần mềm.

phan-mem-quan-ly-nha-hang-mien-phi-loi-bat-cap-hai-1

Giải pháp

Phần mềm quản lý nhà hàng miễn phí giúp cho công tác quản lý chuyên nghiệp hơn. Mọi hoạt động kinh doanh luôn được kiểm soát chặt chẽ, chính xác. Tạo sự tin tưởng của khách hàng khi thông tin giá cả luôn chi tiết, rõ ràng… Citipos là một phần mềm quản lý bán hàng đa năng. Với nhiều chức năng giúp đơn giản hoá quy trình quản lý kinh doanh bán hàng, quản lý tồn kho… Phần mềm đang được cung cấp miễn phí với giới hạn chức năng. Giúp cho khách hàng sử dụng thử trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.

phan-mem-quan-ly-nha-hang-mien-phi-loi-bat-cap-hai-4

Leave a Comment