cskh@citipos.vn 0925.360.360
Bài học quản lý quán cà phê cho người mới kinh doanh
cách quản lý quán cà phê cho người mới bắt đầu

Kinh doanh quán cà phê đang là mô hình khởi nghiệp phổ biến tại Việt Nam. Tuy dễ dàng nhưng nó cũng tiềm ẩn nhiều thử thách. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng kiến thức, cũng như kế hoạch để tránh dẫn tới thất bạn khi kinh doanh cà phê. Chúng tôi sẽ chia sẻ cách để quản lý quán cà phê hiệu quả.

Quản lý quán cà phê – quản lý doanh thu

Doanh thu là một trong những vấn đề quan trọng nhất khi kinh doanh. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể kiểm soát được doanh thu của quán. Bạn chỉ có thể kiểm soát qua báo cáo của nhân viên. Điều này rất khó để có thể tính toán doanh thu thực của quá. Thậm chí còn khó tránh khỏi việc nhân viên nhận tiền nhưng không báo cáo lại.

Để tránh thất thoát, bạn cần phân chia nhân viên làm việc theo khu vực, theo số bàn. Đồng thời dùng phần mềm quản lý bán hàng để tiện trong việc quản lý

Nguyên liệu

Nguyên liệu là thứ khó kiểm soát nhất trong kinh doanh quán cà phê. Nếu thiếu thì gây ảnh hưởng đến việc pha chế đồ uống, không đáp ứng đủ nhu cầu khách hàng. Nếu còn mà nhập thêm thì gây lãng phí.

Dự tính nguyên liệu cho quán cà phê là điều cần thiết đối với chủ quán. Nếu có thể dự trù được số lượng cà phê cho một ngày, thì sẽ không gây ảnh hưởng tới việc phục vụ khách hàng.

>> Xem thêm Những ý tưởng kinh doanh siêu lợi nhuận trong dịp tết 2018

Nhân viên

Thái độ phục vụ của nhân viên ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của quán. Do đó, quản lý nhân viên cũng cần có phương pháp để nhân viên trung thành và nhiệt tình với quán.

>> Tham khảo Nghệ thuật phong thuỷ quán cà phê giúp thu hút khách hàng

Mỗi nhân viên nên được phân công công việc rõ ràng. Cũng cần có những chế độ đãi ngộ để khuyến khích nhân viên có động lực làm việc. Điều quan trọng nữa là phải công bằng. Xây dựng các chương trình hoạt động để xây dựng sự gắn kết.

Để có thể vận hành cửa hàng trơn tru hơn. Chủ cửa hàng sẽ cần đến các công cụ hỗ trợ đắc lực có thể giúp quản lý từ xa như camera theo dõi, phần mềm quản lý bán hàng

 

Leave a Comment