Blog - Cách điều hành và quản lý quán cafe đạt hiệu quả
Quản lý quán cafe nhỏ hoạt động hiệu quả
Mở quán caphe mới chỉ là bước đầu trong công việc kinh doanh. Theo tư liệu thống kê cho biết. Năm đầu trong kinh doanh, cứ 4 quán mới mở thì có tới 3 quán không thể tồn tại. Nguyên nhân là do kinh doanh không có kế hoạch.
Để quản lý quán cafe hoạt động hiệu quả. Điều cần thiết là bạn phải rèn kỹ năng quản lý tài chính. Biết giải quyết các vấn đề xảy ra hàng ngày. Đào tạo nhân viên, phục vụ khách tốt mỗi ngày. Quản lý nhân viên.
Hiện nay, mở quán cafe đang là lĩnh vực được những người làm kinh doanh rất quan tâm. Mô hình kinh doanh quán cafe hoàn vốn nhanh, dễ kiếm lời. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch kinh doanh. Không quản lý quán cafe tốt thì cho dù có vốn lớn và mặt bằng đẹp thì mức độ rủi ro vẫn là rất cao.
Tham khảo Mẹo quản lý nhà hàng: Nhân viên có tâm, chủ vui lòng, khách vừa ý
Để quản lý quán cafe hoạt động hiệu quả, bạn hãy đọc những chia sẻ trong bài viết này nhé.
Quản lý nhân viên
Bạn cũng có thể áp dụng phần mềm quản lý bán hàng cho cửa hàng điện máy hoạt động tối ưu
Giao trách nhiệm cụ thể cho các nhân viên. Đặc biệt là nhân viên phục vụ bàn và nhân viên tại quầy pha chế. Cần quán triệt và khích lệ tinh thần thân thiện, tận tình phục vụ khách cho nhân viên. Bởi khả năng làm việc và thái độ phục vụ của nhân viên. Quyết định chính hoạt động kinh doanh của quán.
Ngoài ra, chủ quán phải biết quản lý nhân viên hiệu quả để họ nhiệt tình, gắn bó với công việc. Để nhân viên thêm động lực. Cần kịp thời động viên khen thưởng nhân viên hoàn thành tốt công việc. Hoặc khi họ được khách hàng ưng ý, khen ngợi.
>> Tâm lý học ứng dụng giúp bạn “cày” doanh số bán hàng đỉnh cao
Quản lý doanh thu của quán
Bạn có thể học hỏi thêm kinh nghiệm của ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch
Đối với quản lý quán cafe nhỏ mới mở. Chủ quán nên kiêm nhiệm vai trò kế toán chính. Sẽ tránh được thất thoát trong doanh thu, đảm bảo thu chi được chính xác.
Nhân viên phục vụ chỉ ghi order. Các phiếu thu đều đưa về cho kế toán, trực tiếp thanh toán tiền cho khách.
Phòng trường hợp thất thoát lúc quán đông khách. Chủ quán cần giao cho mỗi nhân viên chịu trách nhiệm từng khu vực hay từng cụm bàn.
>> Phần mềm quản lý bán hàng POS – Excel ? Ai ưu việt hơn ?
Quản lý nguyên liệu
Xử lý tốt giai đoạn đầu vào: Chọn nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng, uy tín, giá tốt. Nguồn hàng ổn định. Cần kho hàng để dự trữ và bảo quản. Thường xuyên có thống kê hàng hóa: hàng tồn, hàng nhập để quản lý.
Giai đoạn vận hành: Định lượng 1kg cafe pha được bao nhiêu ly. 1kg xoài sẽ xay được bao nhiêu ly sinh tố… Từ đó có đối chiếu với thu chi của nhân viên để quản lý. Thực hiện theo sự tác nghiệp giữa các nhân viên phục vụ, pha chế và thu ngân.
>> Insight khách hàng : 6 loại người dùng phổ biến trong kinh doanh vừa và nhỏ
Điều hành và quản lý quán cafe thuận lợi với phần mềm CitiPos
- Quản lý bán hàng với việc tự động hóa order và các nghiệp vụ phát sinh tại mảng phục vụ
- Quản lý kho: quản lý nguyên liệu chặt chẽ bằng việc tự động khấu trừ tồn kho theo định lượng món…
- Quản lý nhân viên. Quản lý các thao tác của nhân viên và các báo cáo lịch sử khác
- Quản lý chuỗi quán. Quản lý hiệu quả mô hình chuỗi quán
- Quản lý bất kỳ lúc nào, bất cứ ở đâu. Với tính năng cài đặt trên smartphone. Mọi số liệu sẽ được cập nhật ngay và chính xác tại thời điểm bán hàng.
CitiPOS giúp doanh nghiệp tăng cơ hội bán hàng, quản lý đồng bộ kho, tạo & phân quyền người dùng linh hoạt, quản lý khách hàng thân thiết và còn tích hợp thanh toán CitiPAY tiện lợi an toàn.
Leave a Comment