cskh@citipos.vn 0925.360.360
Cắt giảm chi phí kinh doanh với những bí kíp đơn giản đến bất ngờ
cắt giảm chi phí kinh doanh làm nhiều nhà kinh doanh rất nan giải

Nếu bạn đang cần tăng lợi nhuận nhưng vẫn phân vân về cách làm thế nào để cắt giảm chi phí một cách hiệu quả. Dù cho bạn chỉ là chủ của một cửa hàng nhỏ, một nhà cung ứng dịch vụ mới vào nghề hay một công ty nhỏ hoặc doanh nghiệp. Hãy đọc ngay bài viết Blog CitiPOS chia sẻ sau đây để biết cách nào giảm thiểu tối đa chi phí nhé.

1. Thuê mướn nhân viên làm việc theo thời vụ

Đối với cách này bạn có thể cắt giảm chi phí đào tạo và mất thời gian tuyển dụng. Vì sau mỗi dự án bạn chỉ cần trả một mức lương theo hợp đồng thời vụ, vừa tiết kiệm được kha khá các khoản dành cho nhân viên chính thức. Nhưng nếu họ có năng lực và phù hợp với vị trí bên bạn. Thì việc thuyết phục họ đồng hành cùng bạn cũng không phải là chuyện quá khó. Vậy là bạn đã lợi đôi đường!

>> Chiến lược kinh doanh trực tuyến của Amazon hãy học ngay

2. Thuê mướn sinh viên mới ra trường

Hình thức này không mới nhưng cũng có những mặt hạn chế về kinh nghiệm làm việc của thực tập sinh. Bù lại bạn sẽ lợi từ việc trả lương mức giá thấp và cho họ có một nơi làm việc lấy kinh nghiệm – kỹ năng. Nhưng cũng cần hướng dẫn họ một thời gian để quen với các phần mềm, thiết bị và biết thủ tục khi làm việc tại nơi của bạn.

3. Học cách sử dụng email điện tử

Bây giờ người ta hay dùng email điện tử thay vì gửi thư truyền thống qua bưu điện. Tuy nhiên có những khâu quảng cáo, phát tờ rơi hay hình thức truyền thống vẫn dẫn đến tốn nhiều chi phí. Hãy học cách viết email điện tử, bạn sẽ tiết kiệm một khoản rất lớn đấy.

4. Giảm thiểu in ấn tài liệu lưu trữ

Hầu hết làm việc vẫn cần thiết những khâu in ấn giấy tờ, tài liệu, hồ sơ các thứ. Nhưng không nhất thiết cứng nhắc, chỉ cần in đủ chứ đừng sử dụng một cách thừa thải. Vì hầu hết tài liệu đều có thể lưu trữ trên máy tính và nên để chế độ bảo mật để bảo vệ máy tính lẫn công việc của bạn.

>> Phần mềm quản lý – Những lý do nên sử dụng phần mềm quản lý cho thu ngân quán ăn, nhà hàng

5. Đàm phán giá cả và trả tiền hàng vào những ngày đầu với các nhà cung cấp

Thương lượng giá cả với nhà cung cấp là chuyện hiển nhiên với người mua. Bạn cũng hãy tôn trọng nhà cung cấp và đưa ra một mức giá phù hợp. Cả 2 bên sẽ đều nhận được kết quả tốt, người mua được giá hợp lý và người bán có thêm khách hàng.

Mỗi khi nhận hàng, thường thì các nhà cung cấp hay giảm giá hóa đơn trong những ngày đầu nhận. Nếu có thể, bạn hãy tận dụng thanh toán để cắt giảm chi phí lẫn có một mối quan hệ tốt với nhà cung cấp.

>> Kinh doanh phụ tùng xe máy dễ hay khó cho người mới bắt đầu khởi nghiệp

6. Giảm chi phí đi lại, du lịch

Nếu bạn có nhiều chi nhánh ở các nơi khác nhau. Bạn có thể dùng công cụ internet để họp hoặc báo cáo qua đó. Bên cạnh đó, cũng hạn chế những chuyến đi du lịch cho bản thân để tiết kiệm dành cho sự nghiệp của bạn.

7. Mua thiết bị new 99% hoặc second hand

Các thiết bị phần cứng, phần mềm hay những thiết bị công nghệ cao hiện nay đều liên tục đổi mới. Thế nên để cắt giảm chi phí bạn có thể mua hàng “không mới”. Nhưng lại giảm thiếu bớt tiền đầu tư vào thiết bị.

8. Thuê văn phòng nhỏ và tận dụng không gian

Bạn có thể giảm thiểu chi phí về mặt bằng làm việc và các thiết bị, đồ đạc trong văn phòng. Bằng cách mua hàng giá rẻ, mua số lượng lớn hoặc mua hàng đã qua sử dụng. Rất nhiều cách để bạn cắt giảm chi phí trong một khoản thời gian dài. Tuy nhiên khi công việc đã hoạt động đi vào ổn định thì không còn cần phải lo lắng quá nhiều. Vì bạn đã có những thói quen tiết kiệm rất hợp lý.

9. Tận dụng công nghệ

Thay vì phải thuê mướn nhiều người nhưng chưa chắc đem lại hiệu quả làm việc như ý mình. Bạn có thể đầu tư một khoản vào phần mềm quản lý bán hàng. Vừa thay bạn quản lý vừa hoạt động dựa trên hệ thống một cách logic nhất. Giúp bạn cắt giảm chi phí một cách hợp lý.

Leave a Comment