cskh@citipos.vn 0925.360.360
Chiến lược kinh doanh trực tuyến của Amazon hãy học ngay
chiến lược kinh doanh trực tuyến của hệ thống bán lẻ lớn nhất thế giới Amazon

Theo thông tin mới nhất hiện nay, Amazon đã công bố sẽ gia nhập ngành thương mại điện tử Việt Nam. Vậy bạn đã lên kế hoạch chiến lược kinh doanh trực tuyến cùng với tập đoàn lớn mạnh này chưa ?

Bên cạnh đó, nguồn thông tin từ Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam ( VECOM ). Ngay tại diễn đàn toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam ( VOBF ) 2018 sẽ bắt đầu vào 14/3 tại Hà Nội và TP.HCM vào 16/3. Amazon đang mong muốn hợp tác cùng VECOM hổ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Giúp các doanh nghiệp xuất – nhập khẩu hàng hóa qua hệ sinh thái của Amazon.

1. Amazon nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới

Chiến lược kinh doanh trực tuyến bán lẻ của Amazon đi đầu trong lĩnh vực mua sắm trên internet. Họ đầu tư rất kỹ lưỡng vào hệ thống kinh doanh của mình. Cho tới hiện tại công việc kinh doanh của họ rất phát triển. Nhiều người kinh doanh hay các nhà bán lẻ xem Amazon như đối thủ cạnh tranh. Để họ cải tiến kế hoạch kinh doanh của mình tốt hơn. Nhưng bạn có thể học hỏi và coi Amazon như người bạn giúp bạn kinh doanh thành công. Chiến lược kinh doanh trực tuyến của bạn có thể là kinh doanh độc lập trên thị trường thương mại điện tử. Hoặc có thể lên chiến lược kinh doanh trực tuyến với Amazon sẽ là đối tác tiềm năng phát triển thị trường của bạn.

Nhiều người đã nhờ học hỏi Amazon mà tối ưu hóa doanh nghiệp của họ để mang đến sự khác biệt. Các sản phẩm thân thiện với môi trường, thị trường ngách, dịch vụ thân thiện,..Thay vì sản xuất và cung ứng hàng loạt.

>> Góc chia sẻ Thiết lập hệ thống bán hàng online chuyên nghiệp cần biết

2. Sản phẩm được đánh giá công khai trên website

Dựa trên số liệu thống kê 88% người tiêu dùng chắc chắn sẽ tìm hiểu kỹ sản phẩm trực tuyến trước khi mua hàng. Vì hạn chế mất khách hàng tiềm năng, Amazon đầu tư nghiên cứu rất kỹ hành vi khách hàng khi mua sắm online.

Thường thì người mua online chú ý tìm hiểu trong thời gian ngắn. Nếu trên trang thông tin không cung cấp đủ thông tin họ cần thì họ sẽ không quay trở lại nữa. Thế nên website của Amazon đã sắp xếp tính năng đánh giá sản phẩm ngay trên trang của họ. Thay vì khách hàng phải tìm kiếm sang một trang khác.

>> Thị trường ăn uống online – mỏ vàng được các doanh nghiệp lớn khai thác

3. Sản phẩm được bán chéo dễ dàng tăng doanh thu

Chiến lược kinh doanh trực tuyến bán hàng chéo sản phẩm ( cross-sell ) rất hiệu quả giúp tăng doanh thu tất cả mặt hàng. Đây là chiến lược dựa theo sản phẩm mà người mua tìm kiếm hoặc khách hàng đã từng sử dụng cũng quan tâm. Hoặc giới thiệu đến họ những sản phẩm khác tiện lợi và phù hợp với họ. Chiến lược này nhằm mang lại sự tiện lợi cho người tiêu dùng và giúp gia tăng doanh thu cho công ty. Các sản phẩm được giới thiệu qua sự đào sâu nghiên cứu xu hướng tiêu dùng, thói quen khách hàng. Nhằm đáp ứng được các nhu cầu và sự hài lòng của khách hàng.

Với hình thức thêm các sản phẩm liên quan hay muốn giới thiệu thêm cho khách hàng bằng cách :

  • Tạo mục “Khách hàng mua sản phẩm này cũng nên mua những sản phẩm này”
  • “Khách hàng mua thêm sản phẩm nào nữa sau khi xem sản phẩm này ?”
  • “Các sản phẩm thường được mua cùng nhau”

Sử dụng chiến lược kinh doanh trực tuyến bán sản phẩm chéo. Giúp đào sâu danh mục sản phẩm của hệ thống. Lại giúp người mua sắm nhận biết cách thức bán hàng đa dạng của bạn. Đem lại doanh thu lớn hơn nhờ tận dụng triệt để vào hệ thống bán hàng lẫn vận chuyển. Amazon cũng đầu tư thêm vào khâu vận chuyển khi điều kiện vận chuyển miễn phí cho cả một đơn hàng tối thiểu.

>> Góc chia sẻ : Biện pháp cắt giảm chi phí kinh doanh đơn giản mà hiệu quả

4. Chiến lược kinh doanh trực tuyến miễn phí vận chuyển

Theo báo cáo nghiên cứu hành vi khách hàng thấy rằng, nhiều đơn hàng bị hủy khi được tính chi phí vận chuyển. Bởi vì tổng số tiền chênh lệch với dự kiến của họ nhiều. Dẫn đến tình trạng hủy đơn hàng và mua sản phẩm tương tự tại nơi khác với chi phí vận chuyển hợp lý với họ. Đây cũng là một lý do dễ dẫn đến mất khách hàng khi kinh doanh trực tuyến. Ai cũng biết rằng chi phí vận chuyển, quản lý kho bãi không hề đơn giản. Suy cho cùng thì chiến lược kinh doanh trực tuyến miễn phí vận chuyển này. Đem đến sự hài lòng dài hạn cho khách hàng.

Amazon luôn đáp ứng những tiêu chí vượt ngoài sự mong muốn của khách hàng

Cách thức để tối thiểu hóa chi phí vận chuyển là xác định mức giá vận chuyển và đơn hàng trung bình. Tiếp đến cung cấp lượng hàng tối thiểu với chi phí trung bình mỗi khi vận chuyển miễn phí cho khách hàng. Và tạo giá trị thương hiệu, dịch vụ tốt để gia tăng giá trị đơn hàng trung bình. Bên cạnh đó cũng có thể kết hợp chiến lược giảm chi phí vận chuyển như mua hàng theo kiện, combo. Hay vận chuyển bằng phong bì, giấy gói.

Leave a Comment