cskh@citipos.vn 0925.360.360
Hướng dẫn chụp sản phẩm bằng điện thoại từ cơ bản đến nâng cao
chụp ảnh sản phẩm lấy khung hình và cân chỉnh ảnh hợp lý

Để tạo ra phong cách hình ảnh sản phẩm bằng điện thoại thật đẹp và nghệ thuật. Bạn hãy thử áp dụng các tips chụp ảnh sản phẩm này ngay nhé !

Tự đầu tư hình ảnh bằng điện thoại di động

Bạn có thể tiết kiệm chi phí đầu tư dàn máy studio chuyên nghiệp. Bằng cách sử dụng công cụ gần gũi hơn như smartphone. Bạn có thể sử dụng hơn một chiếc điện thoại thì vẫn không tốn kém bao nhiêu.

 1. Dòng điện thoại nổi tiếng chụp ảnh tuyệt đẹp, có thể chỉnh linh hoạt tiêu cự và độ sáng cực dễ là Lumina của Nokia.
 2. Tiếp theo là Samsung, HTC, Oppo là những dòng Android tích hợp hiệu ứng khi chụp ảnh.
 3. Còn với Iphone của Apple, giao diện camera bình thường tuy nhiên tích hợp hệ thống xử lý hình ảnh bằng thuật toán chuyên nghiệp. Giúp hình ảnh đạt trạng thái hoàn hảo. Từ dòng iPhone 6 trở đi, Apple đầu tư vào hệ thống chức năng camera tốt hơn. Sản phẩm được dùng chụp ảnh nghệ thuật và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

>> Quản lý cửa hàng Kinh nghiệm quản lý nhà hàng vừa và nhỏ tối đa năng suất

Cần máy ảnh điện thoại từ 8 – 12 megapixel để lấy nét và cân bằng độ sáng tốt

Dựa trên nhu cầu và tài chính của bạn mà có thể đầu tư thiết bị và điện thoại cho phù hợp. Bên cạnh đó, mức độ tối thiểu của máy ảnh điện thoại phải từ 8 – 12 megapixel. Kèm những tính năng cơ bản lấy nét, cân bằng độ sáng, tối tốt. Hạn chế lỗi vỡ nét, thiếu sáng, ảnh nhòe,…Mất thẩm mỹ hình ảnh.

Chụp ảnh đầy nghệ thuật bằng những thủ thuật sau đây

Hãy đọc kỹ từng mục để chụp ảnh đẹp hơn cả studio bạn nhé!

Hình ảnh rõ nét thì giữ kính camera sạch

Hãy bảo vệ điện thoại cẩn thận và vệ sinh sạch sẽ. Kính camera nằm mặt sau nên dễ bị bụi, nước, vân tay dính vào. Gây ảnh hưởng tới độ bền của máy ảnh. Vì vậy hãy thường xuyên dùng vải mềm, tăm bông lau nhẹ để điện thoại và camera luôn sạch sẽ.

Vệ sinh điện thoại và camera giúp ảnh luôn lấy nét tốt và không bị nhòe

Chụp ảnh sản phẩm trong lúc ánh sáng tốt

Chụp ảnh sản phẩm bằng máy ảnh sẽ dễ hơn điện thoại. Vì độ lấy nét, ánh sáng, tiêu cực đều đã được cài đặt chuẩn. Trong ánh sáng có 2 loại ánh sáng nhân tạo (đèn điện) và tự nhiên (mặt trời). Để có thể chụp ảnh sản phẩm lấy sáng tốt cần lưu ý :

 • Không chụp ngược hướng sáng : Hướng ngược sáng làm hình ảnh cực xấu, dễ bị nhòe và không thể hiện được sản phẩm.
 • Thời điểm lý tưởng : 8 – 10 giờ sáng và 3 – 5 giờ chiều. Khi đó ánh nắng tự nhiên nhất sẽ làm hình ảnh sản phẩm của bạn nổi bật.
 • Thiếu sáng : Không gian thiếu độ sáng cũng không nên cố gắng chụp vì sẽ không rõ nét hình ảnh sản phẩm.
 • Cân nhắc độ sáng : Bạn hay luôn canh độ sáng trên sản phẩm. Điện thoại có chức năng đo tự động nhưng nếu muốn sáng hơn bạn vẫn có thể tăng độ sáng tùy thích.
 • Tận dụng ánh sáng nhân tạo : Trong những khi chụp thiếu ánh sáng, buổi tối. Bạn có thể sử dụng đèn điện để đảm bảo 1 bước hình đẹp rõ nét như ý.

Ngoài ra, muốn chụp ảnh trên nền trắng làm sản phẩm bắt mắt như các shop bán hàng online. Cách thức đơn giản ấy chính là studio box (hoặc foldio) hay được gọi hộp chụp ảnh sản phẩm.

Hộp chụp ảnh sản phẩm sử dụng ánh sáng nhân tạo thể hiện sản phẩm rất đẹp mắt

Với kích thước 60x60x60cm, bọc bên ngoài lớp vải trắng, các góc hộp có gắn đèn. Giá hộp chụp ảnh sản phẩm trong khoảng 800.000 – 2.000.000 tùy thiết kế dựa trên chất lượng vải hay đèn đi kèm.

Chọn phông nền chụp ảnh sản phẩm

Background (bối cảnh) hay còn gọi là phông nền được sử dụng làm trang trí, hiệu ứng nổi bật sản phẩm. Vậy cách nào tạo bối cảnh nổi bật sản phẩm ?

 • Đối với sản phẩm kích thước vừa và nhỏ như mỹ phẩm, nước hoa, trang sức,…Thì bạn có thể tận dụng studio box/foldio.
 • Chọn màu nền đồng bộ : Đừng sợ những màu nóg, tương phản. Những hiệu ứng này lại giúp nổi bật sản phẩm của bạn hơn đó.

Phối màu nổi bật và tương phản giúp nổi bật hình chụp ảnh sản phẩm

 • Phông nền tự nhiên : nếu sử dụng bối cảnh nhân tạo thường tạo cảm giác giả. Một phông nền tự nhiên sẵn có nhiều khi sẽ tạo sự hấp dẫn hơn cho sản phẩm thu hút hơn. Chỉ cần dùng cách trang trí và bối cảnh đơn giản, tự nhiên thì lại làm sản phẩm trở nên độc đáo một cách giản đơn.

Phông nền tự nhiên và cách trang trí tự nhiên tạo nên cảm giác thú vị lạ thường cho hình chụp ảnh sản phẩm

Nếu sản phẩm là quần áo, túi xách,..Hãy tận dụng không gian rộng hoặc bối cảnh trang trí thật đẹp để tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Còn với sản phẩm vàng bạc, đá quý, trang sức thì tận dụng các vật dụng trang trí, phông nền thể hiện sự lôi cuốn.

Vậy là Blog CitiPos đã chia sẻ những bước cơ bản đến nâng cao như chụp ảnh studio. Để cửa hàng của bạn có những hình chụp ảnh sản phẩm thu hút khách hàng rồi.

>> Bài học kinh doanh Kinh doanh ăn uống theo trào lưu có thực sự tồn tại dài hạn ?

Leave a Comment