cskh@citipos.vn 0925.360.360
Đầu tư nuôi tôm: tiềm năng thực sự đi kèm nhiều mối lo
xuất khẩu tôm Giá rẻ. Tuy nhiên nếu có thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng tới miếng cơm của người nuôi tôm

Với siêu bão Damrey vừa qua, chúng ta có thể thấy tổn thất về nông sản là lớn thế nào. Nhất là những hộ nuôi tôm, một số nhà ít thì vài trăm triệu, nhiều thì gần chục tỉ. Vì vậy ta có thể thấy giá trị của nông sản tôm ở đây là khủng cỡ nào. Tính sơ với thất thoát khoảng 8000 tỉ tiền tôm thì đây là ngành thực sự sinh lợi với các doanh nghiệp.

Được biết, đến năm 2016. Cả nước có 14 tỉnh thành ven biển miền Trung đang nuôi tôm trên cát với tổng diện tích 3.734 ha. Sản lượng đạt 41.705 tấn. Năng suất nuôi tôm trên cát các tỉnh miền Trung cao hơn năng suất bình quân của cả nước (trung bình khoảng 10-14 tấn/ha).

>> Xem thêm: Những kinh nghiệm bán hàng thành công

  • Tiềm năng của ngành tôm Việt nam

Việt Nam đúng trong top 3 nước sản xuất tôm hàng đầu thế giới. Kim ngạch xuất khẩu hiện khoảng gần 4 tỉ USD/năm. Bên cạnh đó, thị trường tiêu thụ tôm và thủy sản trên thế giới là rất lớn với khoảng hơn 7 tỉ người. Tiềm năng phát triển của ngành tôm Việt Nam là còn rất khả quan.

Theo Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cho biết “Tôm là sản phẩm có giá trị. Chúng được bộ nông nghiệp lựa chọn là một trong các đối tượng chủ lực mang tính đột phá trong tái cơ cấu ngành thủy sản và nông nghiệp nói chung. Với điều kiện tự nhiên của Việt Nam, thời tiết khí hậu, rừng ngập mặn và kịch bản nước biển dâng sẽ dẫn đến nhiều vùng đất bị nhiễm mặn. Tạo điều kiện để mở rộng diện tích nuôi tôm hoặc nhiều diện tích cần chuyển đổi sang nuôi tôm để thích ứng. Phù hợp nhất là tại Đồng bằng sông Cửu Long”

Tôm,cua,ghẹ...đều là những món đặc sản của Việt Nam và quốc tế đều biết đến. Không những thuận lợi trong việc nuôi nhưng cũng có một số khắc nghiệt về thời tiết làm ảnh hưởng đến những năm gần đây

 

 

  • Lợi nhuận khủng từ ngành kinh doanh nông sản này

Với một ví dụ như sau: Nuôi tôm thâm canh. Trong vụ tôm của các hộ nuôi tôm thu hoạch được 9 tấn tôm trên 1.000 m2. Thời gian nuôi hơn 3 tháng. Tôm đạt trọng lượng bình quân 33 con một kg, giá bán khoảng 160.000 mỗi kg. Chúng đem lại nguồn thu vài trăm triệu đồng.

Thu hoạch được hơn 30 tấn tôm thương phẩm, tương đương hơn 4,2 tỷ đồng, đạt lợi nhuận hơn hai tỷ đồng. Đúng là con số biết nói. Đầu tư 1 được 1 với khả năng tiêu thụ là cực kì lớn. Tính ở đây thôi ta cũng có thể thấy được tiểm năng kinh tế kinh khung của ngành.

>> Xem thêm: Những mô hình kinh doanh nhà hàng dễ thành công

  • Những khó khăn khôn lường của kinh doanh nuôi tôm

  1. Với các dịch bệnh như: Bệnh đầu vàng, hội chứng đốm trắng, các vi khuẩn và virus hoàn toàn có thể khiến tôm chết hoàn toàn. Từ đó sẽ không thể lường trước được mất mát.
  2. Thiên tai hoàn toàn có thể nghiền nát doanh nghiệp nuôi tôm trị giá lớn.
  3. Không thể đẩy nhiều vụ tôm trên một năm hay nghịch vụ.
  4. Không thể tồn kho trong khoảng thời gian dài.

Năm 2016 xuất khẩu thủy sản Việt Nam đạt kim ngạch đạt khoảng 7,1 tỷ USD. Tăng 8% so với năm 2015. Trong đó tôm có giá trị xuất khẩu cao nhất đạt 3,13 tỷ USD. Tăng 7% so với năm 2015, chiếm 44% về giá trị. (tôm chân trắng chiếm 61%, tôm sú chiếm gần 31%, tôm biển khác chiếm 8%).

Citipos sẽ giúp bạn quản lí tôm nói riêng hay nông sản nói chung một cách hiệu quả

Xem thêm bài viết Hốt bạc từ kinh doanh quần áo tự thiết kế để học hỏi kinh nghiệm

Với các tính năng linh động và thân thiện. CitiPOS hoàn toàn đủ điều kiện để khiến doanh nghiệp của bạn vận hành một cách trơn tru. Nhất là với những ngành với sản lượng lớn như tôm.

phần mềm bán hàng CitiPOS

 

Leave a Comment