cskh@citipos.vn 0925.360.360
Kinh doanh quán cafe nhỏ như thế nào để thành công
kinh doanh cafe nhỏ tiết kiệm không gian tối thiểu nhưng đầy đủ bàn ghế và trang trí đơn giản cho không gian thoáng mát

Có rất nhiều vấn đề cần phải lo ngại khi bạn kinh doanh quán cafe. Dù là quán nhỏ hay lớn thì bạn đều phải lập dự toán hay chính là kế hoạch cho nó để tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

>> Kiểm soát tình hình kinh doanh cafe hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng của quán

Khách hàng của bạn là dân công sở, người yêu đọc sách hay người yêu bóng đá? Bạn lựa chọn phân khúc khách hàng nào: bình dân? yêu âm nhạc?…
Giống như bất kỳ ngành nghề kinh doanh khác bạn cần phải xác định được khách hàng tiềm năng của mình là ai? Để các bước tính tiếp theo được chính xác.
Nếu khách hàng của bạn là dân công sở thì địa điểm bạn nên chọn là gần những công ty. Cơ quan, cách bài trí quán phải phù hợp với dân văn phòng, lịch sự vì đây nơi có thể họ sẽ gặp gỡ khách hàng hay đơn giản là nơi họ sẽ uống một cốc cafe để refresh tinh thần vào giờ nghỉ trưa
kinh-doanh-quan-cafe-nho-nhu-nao-de-thanh-cong-4

Tính toán các chi phí

Bên cạnh các chi phí khởi tạo như đặt cọc tiền thuê nhà, mua sắm trang thiết bị. Trang trí quán, chi phí marketing… Thì việc cân đối chi phí để đầu tư các hệ thống như phần mềm quản lý, máy in hóa đơn… Cũng rất quan trọng. Thông qua các công cụ này, bạn có thể quản lý quán hiệu quả hơn. Tiết kiệm chi phí cũng như nguồn lực hơn.
Về thị trường phần mềm quản lý cũng rất đa dạng. Một số nhà cung cấp có chính sách giá cũng như hỗ trợ tốt như Citipos cũng rất đáng để tham khảo đưa vào sử dụng.
phan-mem-pos-tinh-tien-tien-loi
Các chi phí cố định hàng tháng cần được đưa vào danh sách quản lý. Thuê nhà, thuê nhân viên, nhập nguyên liệu…
Chi phí vốn lưu động: Kinh doanh quán cafe ban đầu quán sẽ chưa có được lợi nhuận, vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý và vốn để có thể duy trì quán trong thời gian đầu hoạt động. Dự trù mức chi phí duy trì quán phù hợp để ứng phó trong những trường hợp phát sinh đột xuất.

Trang trí quán khi đã ổn định địa điểm và sắm các vật dụng cần thiết

Nếu có nhiều vốn bạn nền thuê một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để thiết kế nội thất cũng như phong cách của quán. Còn nếu như bạn tự tin về khướu thẩm mỹ của mình. Hoặc đơn giản bạn muốn thiết kế quán theo một phong cách của riêng mình. Lúc này bạn cần phải có một kế hoạch chi tiết cho việc này. Để có thể đảm bảo cả về thời gian và chất lượng.
kinh-doanh-quan-cafe-nho-nhu-nao-de-thanh-cong-5

Lên kế hoạch thiết kế menu và mức giá cho sản phẩm

Mức giá và chủng loại đồ uống này phụ thuộc vào tập khách hàng mà bạn muốn nhắm đến. Với những quán cafe bình dân thì mức giá bạn đưa ra thấp 1 chút. Còn một số tập khách hàng bạn muốn nhắm đến cao cấp hơn thì mức giá có thể cao.
Phong cách thiết kế menu cho quán cũng phụ thuộc vào tập khách hàng của bạn và phong cách của quán. Bạn cũng có thể thuê một đơn vị thiết kế menu chuyên nghiệp hơn.
Phần mềm quản lý giúp cho công tác quản lý kinh doanh quán cafe chuyên nghiệp hơn. Mọi hoạt động kinh doanh luôn được kiểm soát chặt chẽ, chính xác. Tạo sự tin tưởng của khách hàng khi thông tin giá cả luôn chi tiết, rõ ràng… Citipos là một phần mềm quản lý bán hàng đa năng. Với nhiều chức năng giúp đơn giản hoá quy trình quản lý kinh doanh bán hàng, quản lý tồn kho… Phần mềm đang được cung cấp miễn phí với giới hạn chức năng. Giúp cho khách hàng sử dụng thử trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.
kinh-doanh-quan-cafe-nho-nhu-nao-de-thanh-cong-2

 

Leave a Comment