Blog - Bí quyết để kinh doanh quán nướng luôn đắt khách quanh năm
Tuyệt chiêu kinh doanh quán nướng sinh lời quanh năm
Kinh doanh quán nướng đã và đang trở thành xu hướng khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để điều hành hiệu quả và thu hút khách hàng luôn là câu hỏi gây đau đầu cho nhiều chủ quán bởi vô vàn quán nướng thi nhau “mọc” lên mỗi ngày. Bài viết sau đây sẽ gợi ý cho bạn các tiêu chí quan trọng để quán nướng của bạn “hái ra tiền” quanh năm.
Xem thêm Tại sao phần mềm quản lý nhà hàng ngày càng được nhiều người tin dùng?
1. Lựa chọn nguyên liệu nấu ăn tươi và sạch
Xem thêm Phần mềm Citipos là gì?
Nguyên liệu nướng tẩm ướp đa vị
Kinh doanh nhà hàng thì vấn đề nguyên liệu nấu ăn cực kì quan trọng. Đây cũng là phần mất nhiều chi phí nhất. Điều kiện quan trọng khi chọn mua nguyên liệu là đảm bảo tươi, sạch và rẻ. Thời gian đầu chưa có đầu mối bạn nên đi những phiên chợ sớm, hỏi mua số lượng lớn cho nhà hàng sẽ mua được giá sỉ thấp hơn nhiều, và đặc biệt đừng ngại mặc cả.
2. Thiết kế menu hợp với mọi đối tượng khách hàng
Bạn phải xác định được mình sẽ bán cho ai? Khả năng tài chính của họ thế nào? Thói quen ăn uống ra sao? Để thu hút được nhiều khách hàng tốt nhất bạn nên thiết kế menu phù hợp với mọi lứa tuổi với nhiều mức giá khác nhau. Nó nên phù hợp với học sinh sinh viên và cả những khách hàng trung niên hoặc đã đi làm.
Xem thêm Mở quán ốc cần chuẩn bị những gì
Thực đơn phù hợp với mọi thực khách
Đối với khách hàng trẻ tuổi, ngoài các món nướng đặc trưng của quán, bạn nên đa dạng hóa thực đơn bằng các món ăn vặt hoặc thức uống “ hợp gu ” : trà sữa, xoài lắc, trà đào, bánh tiramisu, flan,…
Còn đối với đối tượng khách hàng trung niên hoặc người đi làm, bạn nên tập trung nổi bật món đặc sản của quán. Những khách hàng này thường chọn các quán quen uy tín để thưởng thức ẩm thực.
Trong menu của bạn nên có ít nhất một món “độc”. Món này phải thật ngon và thỏa mãn được nhu cầu ăn uống của đại đa số khách hàng.
3. Xác định địa điểm mở quán lẩu nướng
Xem thêm Lý giải thành công từ kinh doanh cơm hộp online trong thời buổi sống vội
Địa điểm cũng là một yếu tố quan trọng để kinh doanh hiệu quả
Bạn nên kinh doanh quán nướng ở khu vực đông dân cư, thuận tiện cho giao thông và tìm kiếm. Có một điểm bạn cần lưu ý là bãi đậu xe. Nó phải đủ rộng và có bảo vệ riêng khi đông khách. Bạn cũng có thể thuê mặt bằng của những hộ dân gần đó để làm bãi đỗ xe. Ngoài ra chủ quán cũng nên lưu ý nhiều đến vấn đề an ninh trật tự khi kinh doanh quán nướng.
4. Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng – quán ăn thông minh
Citipos giúp cửa hàng tăng cơ hội kinh doanh, quản lý đồng bộ kho, tạo & phân quyền người dùng linh hoạt, quản lý khách hàng thân thiết và còn tích hợp thanh toán CitiPAY tiện lợi an toàn. Nó được ứng dụng trong nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Sử dụng đồng bộ được trên đủ các loại hệ máy công nghệ: máy tính để bàn, laptop, macbook, tablet, smartphone. Giúp người dùng sử dụng vô cùng tiện lợi.
Phần mềm Citipos áp dụng trong quản lý nhà hàng và quán ăn
5. Đào tạo nhân viên thân thiện và chuyên nghiệp
Nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp từ khâu tuyển dụng
Đối với việc kinh doanh quán nướng nói riêng và quán ăn nói chung thì nhân viên là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới tương lai của quán. Vì dù đồ ăn ngon nhưng nhân viên phục chậm, thiếu thân thiện thì thực khách cũng không muốn quay lại. Bởi vậy chủ quán nên chú trọng đến khâu đào tạo nhân viên. Cả ở cách thức lẫn thái độ phục vụ khách nếu muốn quán nướng trụ vững trong thời gian dài.
Là phần mềm ứng dụng trong nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Sử dụng đồng bộ được trên đủ các loại hệ máy công nghệ: máy tính để bàn, laptop, macbook, tablet, smartphone. Giúp người dùng sử dụng vô cùng tiện lợi.
Leave a Comment