cskh@citipos.vn 0925.360.360
Mở quán ốc cần chuẩn bị những gì?
mở quán ốc quy mô nhỏ

Mở quán ốc cần phải làm gì?

Mở quán ốc cần bao nhiêu vốn? Mở quán ốc cần chuẩn bị những gì? Hãy tham khảo thông tin từ bài viết này nếu bạn có ý định tham gia vào lĩnh vực kinh doanh quán ốc nhé.

Ốc vẫn là món ăn được nhiều người lựa chọn, nhất là vào mỗi mùa đông hay những ngày mát trời. Với bát ốc luộc nóng, ốc xào me, ốc hấp xả… thì đây thật sự trở thành một món khoái khẩu của nhiều người. Mở quán ốc là một ý tưởng kinh doanh rất tốt. Nhưng không phải cứ quán ốc nào mở cửa cũng đều đông khách và đem lại lợi nhuận cao. Một số quán do khâu chuẩn bị không kỹ lưỡng cũng như cách làm ốc không hấp dẫn, không ngon đã đành phải đóng cửa.

Nếu bạn đang có ý định mở quán ốc nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. Dưới đây là một số việc cần làm trước khi bắt tay vào mở quán ốc đem lại hiệu quả. Rất nhiều bạn đã áp dụng và thành công. Các bạn hãy cùng tham khảo để tích lũy kinh nghiệm cho mình nhé!

Xem thêm Tại sao phần mềm quản lý nhà hàng ngày càng được nhiều người tin dùng?

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng – quán ăn

CitiPOS giúp doanh nghiệp tăng cơ hội bán hàng, quản lý đồng bộ kho, tạo & phân quyền người dùng linh hoạt, quản lý khách hàng thân thiết và còn tích hợp thanh toán CitiPAY tiện lợi an toàn. Tích hợp website bán hàng online cho cửa hàng. Order trực tuyến giúp tăng doanh số.

Cùng rất nhiều tính năng cực kỳ hữu ích giúp bạn quản lý quán ăn hiệu quả

Mở quán ốc cần chuẩn bị bao nhiêu vốn?

Xem thêm Tại sao phần mềm quản lý nhà hàng ngày càng được nhiều người tin dùng?

Tùy thuộc vào số vốn mà bạn có để lựa chọn địa điểm mở quán sao cho phù hợp. Nếu bạn có ý định mở một quán ốc nhỏ trong ngõ thì số vốn sẽ khoảng 30 – 40 triệu đồng dùng cho việc mua bàn ghế, chén, bát, thuê mặt bằng, mua nguyên liệu, nhân viên phục vụ… Ngoài ra, bạn cũng cần phải dự trù một khoản kinh phí cho vài tháng đầu khi kinh doanh chưa thu lại lợi nhuận.

Học cách chế biến ốc và cách pha nước chấm

Bất kỳ bạn mở quán ốc tại đâu thì quan trọng nhất vẫn là chất lượng ốc có tươi ngon hay không. Với nguyên liệu từ ốc thì cũng có rất nhiều món như ốc luộc, ốc xào, ốc hấp… và đặc biệt mỗi vùng miền lại có khẩu vị khác nhau, nên khi mở quán và chế biến bạn cũng cần hết sức chú ý đến vấn đề này.

Đối với một quán ốc thì nước chấm là vô cùng quan trọng, ốc ngon nhưng nước chấm không hấp dẫn cũng sẽ khiến ốc mất đi hương vị. Khi mở quán ốc, bạn nên có cách pha nước chấm riêng tạo nên phong cách riêng độc đáo cho quán mình, để thu hút được khách hàng.

Với quán mới mở bạn không nên làm quá nhiều món, như vậy vừa không đảm bảo chất lượng cũng như tay nghề, mà chỉ nên tập trung làm một vài món chủ đạo, nhưng làm sao đảm bảo ngon, hấp dẫn hơn hẳn các quán khác mới có thể thu hút được khách. Hơn nữa thái độ phục vụ nhanh chóng cũng là điều các bạn không được bỏ qua khi mở quán ốc.

Thuê cửa hàng

Xem thêm Bí quyết để kinh doanh quán nướng luôn đắt khách quanh năm

Khi mở quán ốc, bạn không cần thuê mặt bằng quá rộng ở những đường lớn, như vậy sẽ rất lãng phí, mà có thể tận dụng trong ngõ cũng được nếu ốc ngon và giá cả hợp lý, thái độ phục vụ nhanh thì đảm bảo vẫn rất đông khách. Tuy nhiên bạn cần chú ý lựa chọn hẻm không quá nhỏ, có chỗ để xe, dễ tìm, an ninh… và bạn cũng đừng quên thuê người trông xe cho khách mỗi khi đến quán ăn ốc, tránh xảy ra tình trạng mất cắp.

Tìm và lựa chọn nguyên liệu

Xem thêm Chuyên mục Bài học Kinh doanh CitiPOS

Đây là vấn đề cực kỳ quan trọng khi kinh doanh quán ốc. Bạn cần chọn lựa được ốc tươi ngon và chỉ chế biến ngay trong ngày. Bạn có thể tìm mua tại các chợ đầu mối lớn, hay ở các đại lý thủy hải sản… Mới mở quán ốc bạn hãy lấy số lượng vừa phải đủ dùng trong ngày. Hôm nào lấy bán hết hôm đó, không được dùng nguyên liệu còn thừa cho hôm sau. Làm vậy ốc sẽ không ngon ảnh hưởng đến chất lượng của quán.

Ngoài ra bạn cũng cần mua thêm một số loại khác như dưa chuột, củ đậu, trà đá, nem chua… để giúp thực đơn phong phú hơn cũng như khi ăn ốc không bị ngán.

Nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng

Nếu bỏ qua bước này thì quán ốc của bạn khó lòng mà thành công được. Trước khi mở quán ốc, bạn cần tìm hiểu xem xung quanh đó đã có quán ốc nào chưa. Nếu có thì xem quán đó có những món gì, cách chế biến ra sao. Lượng khách đến ăn như thế nào, đối tượng khách hàng là những ai… để có thể phân khúc được khách hàng dễ dàng hơn, cũng như đánh trúng vào tâm lý khách hàng để đảm bảo quán của bạn sẽ đông khách hơn so với quán đó.

Những lưu ý khi mở quán ốc vỉa hè

Thái độ của nhân viên phục vụ là rất quan trọng. Phục vụ khách hàng phải luôn luôn cởi mở, nhanh nhẹn. Luôn tươi cười chào đón khách vào và ra về… để tạo được ấn tượng tốt, lần sau khách sẽ quay trở lại.

Mặc dù là quán trong vỉa hè nhưng khâu truyền thông quảng bá không thể bỏ qua. Hãy tận dụng bằng bảng hiệu lớn, tờ rơi. Hoặc có thể quảng bá trên mạng xã hội để tăng sự thu hút với khách hàng.

Nguyên liệu đảm bảo an toàn thực phẩm, phải sạch. Do ốc là món dễ gây dị ứng với những thực khách bị rối loạn tiêu hóa.

CitiPos phần mềm quản lý bán hàng

Trên đây là những kinh nghiệm mở quán ốc cần chuẩn bị những gì trước khi đi vào hoạt động. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với phần mềm quản lý bán hàng hiện đại. Bạn chắc chắn sẽ có nguồn thu nhập dồi dào từ kinh doanh quán ốc.

Leave a Comment