cskh@citipos.vn 0925.360.360
Kinh nghiệm để mở quán ăn vặt luôn đông khách
mở quán ăn vặt giá rẻ

Ăn vặt là mặt hàng dành riêng cho giới trẻ. Ai cũng nghĩ rằng mặt hàng này kinh doanh khá đơn giản. Nhưng khi thực hiện chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn nhất định. Làm sao để hạn chế được những khó khăn cản trở quá trình kinh doanh ? Hãy cùng tham khảo quá trình chuẩn bị mở quán ăn vặt để luôn đông khách nhé.

Khách hàng mục tiêu

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cho quán là tiêu chí nên được ưu hàng đầu. Đây chính là bước đầu tiên và quan trọng nhất để mở quán ăn vặt thu hút khách. Bởi vì đây là bước đệm để bạn định hướng kinh doanh và  phát triển. Đối tượng khách hàng mục tiêu ở quán ăn vặt thường là:

– Đối tượng học sinh, sinh viên tại các trường trung học, đại học trong khu vực.

– Giới trẻ ở độ tuổi từ 10-24.

– Các nhóm bạn cùng lứa tuổi.

kinh-nghiem-de-mo-quan-an-vat-luon-dong-khach-3

>> Xem thêm 7 điều cần lưu ý khi mở cửa hàng điện lạnh

Địa điểm mở quán ăn vặt thu hút khách

Lựa chọn địa điểm kinh doanh tốt là một trong những yếu tố làm nên sự thành công cho quán. Bạn có thể chọn gần các khu trường học, ký túc xá , trung tâm… Đây là những nơi tập trung nhiều khách hàng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, những địa điểm thuận tiện cho xe bus cũng là sự chọn lựa của phần lớn học sinh, sinh viên.

Trang trí quán ăn

Xem thêm bài viết ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch thị trường đầy tiềm năng

Chúng ta cần tạo nên một không gian rộng rãi và phù hợp với khách hàng mục tiêu. Có thể trang trí ngộ nghĩnh, đáng yêu, trẻ trung cá tính… Tranh vẽ hoặc giấy dán tường vừa bắt mắt mà còn ít tốn kém.

kinh-nghiem-de-mo-quan-an-vat-luon-dong-khach-1

Món ăn của quán

Bạn có thể tham khảo bài viết Khởi nghiệp nhiều mức vốn khi kinh doanh trà sữa để học hỏi kinh nghiệm

Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu. Kèm theo đó là công thức tạo ra món ăn thật ngon. Vì vậy, nguồn hàng uy tín là mấu chốt quyết định vấn đề này. Thực phẩm cần tươi, ngon và có nguồn gốc rõ ràng.

kinh-nghiem-de-mo-quan-an-vat-luon-dong-khach-2

Tuyển nhân sự phù hợp

Cần đào tạo cho nhân viên phục vụ cách ứng xử linh hoạt trước khách hàng. Vì đội ngũ nhân viên chính là những người làm cho khách hàng hài lòng. Từ đó họ quyết định có quay lại hay không. Đầu bếp cần có kinh nghiệm chế biến đồ ăn vặt, sáng tạo nhưng vẫn phù hợp với các đối tượng khách hàng.

Để có thể vận hành cửa hàng trơn tru hơn. Chủ cửa hàng sẽ cần đến các công cụ hỗ trợ đắc lực có thể giúp quản lý từ xa như camera theo dõi, phần mềm quản lý bán hàng

kinh-nghiem-de-mo-quan-an-vat-luon-dong-khach-5

Leave a Comment