cskh@citipos.vn 0925.360.360
Mở cửa hàng hải sản tươi sống – Sức hấp dẫn khó chối từ
Bí quyết mở cửa hàng hải sản tươi sống đắt khách

Mở cửa hàng hải sản tươi sống cho người mới bắt đầu

Hải sản tươi sống là thực phẩm bổ dưỡng luôn được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Kinh doanh hải sản là lĩnh vực kiếm được lợi nhuận rất cao. Đồng thời có rất nhiều cơ hội phát triển. Hải sản là nguồn dinh dưỡng phục vụ cho nhu cầu hàng ngày của các gia đình. Vì thế, muốn khởi nghiệp kinh doanh. 1 gợi ý không tồi là bạn hãy bắt đầu với việc mở cửa hàng hải sản tươi sống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng gặt hái được thành công. Bạn cần trang bị những kiến thức. Và kinh nghiệm kinh doanh hải sản trước khi mở cửa hàng của riêng mình nhé.

>> Phần mềm quản lý bán hàng POS – Excel ? Ai ưu việt hơn ?

Kinh nghiệm kinh doanh hải sản tươi sống

Kinh nghiệm là điều bạn cần có trước khi muốn mở cửa hàng hải sản tươi sống. Bạn cần tìm hiểu nhu cầu khách hàng để xác định mặt hàng nào là chủ đạo. Tìm nguồn cung cấp hải sản tươi sống chất lượng và ổn định. Bạn cũng phải biết cách lựa chọn sản phẩm ngon, đẹp mắt. Và phần quan trọng nữa là phải bảo quản thế nào? Để hải sản duy trì được độ tươi lâu nhất.

>> Cách bố trí cửa hàng bán lẻ giúp tăng doanh số bán hàng

Kinh nghiệm mở cửa hàng hải sản tươi sống

Tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng

Đây là khâu hết sức quan trọng. Vì không thể cứ thấy mặt hàng rẻ. Hoặc do ý thích chủ quan của bản thân mà ôm đại mặt hàng nào đó. Vì hàng tươi sống cần bán càng nhanh càng tốt. Nếu chẳng may không ai. Hoặc rất ít người thích mặt hàng đó. Thì bạn chỉ còn nước ngồi ôm 1 mình mà thôi.

Trước tiên, bạn nên hỏi những người thân quen của mình, bạn bè… Xem họ thích dùng hay thường dùng loại hải sản nào nhất trong các bữa cơm gia đình?

Bạn sẽ phải tính đến đối tượng khách hàng mà mình phục vụ. Họ là các bà nội trợ hay dân văn phòng? Hoặc các quán nhậu bình dân? Các nhà hàng, quán cơm… Khung giờ nào các đối tượng bạn phục vụ hay đi mua hải sản nhất? Từ đó có biện pháp bố trí nhân viên phục vụ khách mua tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo tại các siêu thị. Xem họ bày bán những loại hải sản nào và mặt hàng nào chiếm đa số.

Bạn có thể Tham khảo thêm : Bán các vật tư văn phòng phẩm: dĩ vãng hay cơ hội?

Lựa chọn hải sản tươi ngon hấp dẫn

Chọn điểm lấy hàng

Nguồn cung cấp phải chất lượng và ổn định. Mở cửa hàng hải sản tươi sống tại Tp.HCM nên tìm đến nơi lấy hàng tại Vũng Tàu. Hoặc chợ đầu mối Bình Điền. Bạn nên đến tận nơi cung cấp để tìm hiểu rõ và quyết định mối hàng.

>> Bí quyết chăm sóc khách hàng online giúp cửa hàng kết nối hiệu quả

Dịch vụ và giá tốt

Bạn cần đi khảo giá tại các điểm bán hải sản địa phương. Để cân đối giá bán tại cửa hàng mình. Nếu có thể thì bạn nên ghi giá tại nơi mình đặt mặt hàng bày bán để khách dễ quyết định mua.

Khách luôn tìm đến mua ở những nơi bán hải sản vừa tươi, ngon lại vừa có giá rẻ nhất. Với người bán hàng luôn niềm nở, phục vụ tốt mọi yêu cầu của khách.

Bạn cũng nên trang bị cho mình kiến thức ẩm thực. Khách rất hay hỏi người bán, loại hải sản này nấu món gì là ngon nhất? Câu hỏi tiếp theo sẽ là, làm thế nào chế biến món đó ngon nhất. Nếu cách của bạn khác lạ, chắc chắn họ sẽ tò mò về nấu thử. Và kết quả nếu ngon hơn, độc đáo hơn so với những món trước nay khách vẫn quen nấu. Thì cửa hàng bạn đã được ghi điểm rồi đó.

>> Phương pháp quản lý nhân viên cửa hàng

Trang bị vật dụng bảo quản đặc thù của kinh doanh hải sản tươi sống

Đọc thêm : Kinh doanh phụ kiện điện thoại, một vốn bốn lời?

Lựa chọn và bảo quản hải sản tươi sống

Mở cửa hàng hải sản tươi sống phải bảo đảm hàng còn tươi tới tay khách hàng. Vì thế, bạn yêu cầu người cung cấp vận chuyển tới kho của bạn ngay sau khi đánh bắt. Hải sản phải được để trong thùng chứa nước biển và có thổi, sục ôxy.

Cửa hàng bạn cần trang bị sẵn các thùng hoặc bồn chứa nước biển. Và máy thổi ôxy. Khi nhận hàng là thả liền vào để giữ hải sản được tươi sống.

Bảo quản sống. Thời gian chỉ được khoảng 5h đồng hồ. Với việc phải thả hải sản trong nước biển và có sục khí liên tục.

Bảo quản tươi. Thời gian để được lâu hơn, khoảng 12h đồng hồ. Bảo quản trong đá. Hải sản tuy chết nhưng giữ được độ tươi nhiều nhất.

Bạn cần trang bị tủ cấp đông, tủ lạnh để trữ hải sản khi không thể bán hết ngay. Khi còn tồn hàng. Hoặc chưa kịp giao cho khách hàng.

Xem thêm Yếu kém trong quản lý hàng tồn khiến nhiều doanh nghiệp điêu đứng

Cửa hàng hải sản tươi sống luôn đảm bảo an toàn vệ sinh

Những lưu ý khi quản lý cửa hàng hải sản tươi sống

Sau khi đã chuẩn bị kiến thức tốt cho những điều trên. Và lên kế hoạch cho việc sẵn sàng mở cửa hàng. Bạn sẽ quản lý tốt cửa hàng của mình khi quan tâm những chi tiết dưới đây:

  • Luôn giữ cửa hàng sạch sẽ. Không gian cửa hàng thông thoáng, vệ sinh
  • Đây là lĩnh vực kinh doanh đặc thù. Vì thế nếu phát hiện hàng hóa có màu sắc hay mùi bất thường. Hải sản bị chết thì phải giữ lại để báo cho nơi lấy hàng
  • Quầy kệ được thiết kế, trưng bày gọn gàng, bắt mắt. Giúp khách dễ tìm thấy mặt hàng mình có nhu cầu mua.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đem lại những kinh nghiệm thiết thực. Giúp bạn kinh doanh hải sản thành công, đạt doanh thu cao nhất.

Tips: Phần mềm CitiPos sẽ hỗ trợ bạn trong công việc quản lý và kinh doanh đắc lực nhất.

Bạn tìm đọc Lý giải việc kinh doanh nhỏ nhất định phải triển khai hệ thống POS

Phần mềm quản lý bán hàng CitiPOS

Leave a Comment