cskh@citipos.vn 0925.360.360
Những nguyên nhân gây thất bại trong quá trình kinh doanh nhà hàng
nhung-nguyen-nhan-gay-bai-trong-qua-trinh-kinh-doanh-nha-hang-3

Hiện tại có rất nhiều người thành công trong việc kinh doanh nhà hàng. Bạn có thể thấy nhiều nhà hàng rất phát đạt, khách hàng ra vào tấp nập, doanh thu hàng chục, trăm triệu đồng. Đó có thể là lý do để bạn muốn kinh doanh ngành nghề này. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai kinh doanh thì đều sẽ thành công. Có rất nhiều người đã thất bại, thiệt hại rất nhiều tiền do không biết được những nguyên tắc khi bắt đầu kinh doanh nhà hàng.

>> Kinh doanh quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn

Chọn vị trí kinh doanh nhà hàng

Đây chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự thành công của việc kinh doanh nhà hàng. Chọn mặt bằng kinh doanh xa nơi dân cư sinh sống là thất bại. Ngoài ra, lựa chọn mặt bằng kinh doanh nhà hàng cũng phải rộng rãi, có chỗ đậu xe cho khách hàng. Việc dừng, đỗ xe quá bất tiện cũng khiến khách không lựa chọn quay lại lần sau.

nhung-nguyen-nhan-gay-bai-trong-qua-trinh-kinh-doanh-nha-hang-2

>> Kinh doanh quán ăn nhỏ ít vốn

Nhu cầu của thực khách

Sở thích khách hàng chính là nguồn doanh thu cho nhà hàng của bạn. Có thể thứ nào đó bạn thích nhưng khách hàng lại không thích.  Nhiều nhà hàng không cần điều tra thị trường mà tự lên menu món ăn theo sở thích, phỏng đoán. Hãy giành ra một chút thời gian để nghiên cứu nhu cầu của khách hàng trong khu vực. Cũng như khẩu vị, giá cả phù hợp với túi tiền cho món ăn của nhà hàng. Điều này sẽ giúp đáp ứng được nhu cầu của khách hàng trong khu vực, tránh gây thất bại.

Quảng cáo thương hiệu

Với việc phát triển của công nghệ, hãy tận dụng các kênh mạng xã hội để quảng bá nhà hàng đến nhiều khách hàng hơn. Tập trung đưa ra nhiều sự kiện, ưu đãi để khách hàng đến quán nhiều hơn. Nếu không đầu tư quảng bá thương hiệu, nhà hàng của bạn chỉ thu hút được số lượng ít khách hàng quanh khu vực.

nhung-nguyen-nhan-gay-bai-trong-qua-trinh-kinh-doanh-nha-hang-5

Thức ăn

Chất lượng thức ăn của bạn chính là yếu tố quan trọng quyết định khách hàng có quay lại hay không. Trong thời buổi nhiều người mở nhà hàng, việc kinh doanh cùng một loại món ăn là không thể tránh khỏi. Do đó, món ăn của bạn phải có sự khác biệt với hương vị, màu sắc… Nên tạo ra một số món ăn độc quyền của riêng cửa hàng.

nhung-nguyen-nhan-gay-bai-trong-qua-trinh-kinh-doanh-nha-hang-1

Nhân viên

Thái độ của nhân viên sẽ tạo ra sự thoải mái cho khách hàng đến với nhà hàng. Do vậy, nếu nhân viên lúc nào cũng cáu gắt, khó chịu, không chuyên nghiệp, khách hàng sẽ không thoải mái. Từ đó họ sẽ không quay trở lại nhà hàng. Do vậy, cần lựa chọn và đào tạo nhân viên kỹ càng trước khi phục vụ.

nhung-nguyen-nhan-gay-bai-trong-qua-trinh-kinh-doanh-nha-hang-4

Khả năng quản lý

Nếu là chủ, bạn chắc chắn cần có kỹ năng quản lý. Bạn cần phải tự học, trau dồi kiến thức, kỹ năng kinh doanh. Cần lên kế hoạch kinh doanh lâu dài rõ ràng. Nếu không, bạn chính là nguyên nhân gây ra thất bại lớn nhất.

Phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp cho công tác quản lý bán hàng của bạn chuyên nghiệp hơn. Mọi hoạt động kinh doanh luôn được kiểm soát chặt chẽ, chính xác. Tạo sự tin tưởng của khách hàng khi thông tin giá cả luôn chi tiết, rõ ràng… Citipos là một phần mềm quản lý bán hàng đa năng. Với nhiều chức năng giúp đơn giản hoá quy trình quản lý kinh doanh bán hàng, quản lý tồn kho… Phần mềm đang được cung cấp miễn phí với giới hạn chức năng. Giúp cho khách hàng sử dụng thử trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.

nhung-nguyen-nhan-gay-bai-trong-qua-trinh-kinh-doanh-nha-hang-6

Leave a Comment