cskh@citipos.vn 0925.360.360
Quán ăn nhỏ cần bao nhiêu vốn để có thể bảo đảm sinh lãi
quan-nho-can-bao-nhieu-von-de-co-bao-dam-sinh-lai-5

Ở bài viết trước có đề cập đến vấn đề mở quán ăn nhỏ với số vốn ít ỏi. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tính toán chính xác số vốn ít ỏi đó là bao nhiêu. Để có thể tính toán số vốn cần cho từng hạng mục kin doanh. Bài viết này sẽ đưa ra danh sách các hạng mục cần đầu tư khi kinh doanh quán ăn nhỏ mà bạn cần biết.

Chi phí cho mặt bằng mở quán ăn nhỏ

Mặt bằng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh. Do đó cũng đừng ngại bỏ ra chi phí cho việc thuê mặt bằng dù là kinh doanh quán ăn nhỏ. Giá mặt bằng cho thuê thường từ 3 triệu tới 10 triệu / tháng tùy vào địa điểm. Đó là giá ở thành phố lớn, còn ở miền quê thì chắc chắn rẻ hơn nhiều. Nếu có ít vốn, bạn có thể chọn mặt bằng trong hẻm để tiết kiệm chi phí. Triển khai các kênh bán hàng online để có thể lôi kéo thêm khách hàng đến với quán.

quan-nho-can-bao-nhieu-von-de-co-bao-dam-sinh-lai-2

Có sẵn mặt bằng sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí. Còn nếu phải thuê mặt bằng, hãy chọn khu đông người như chợ, chung cư… Tùy vào đối tượng khách hàng khác nhau mà chọn mặt bằng gần khu vực tập trung đông đối tượng đó.

Chi phí nguyên liệu thực phẩm

Chi phí đầu tư cho thực phẩm sẽ khác nhau do mỗi loại đồ ăn kinh doanh là khác nhau. Nếu có nhiều vốn đầu tư cho mục này. Hãy xây dựng menu đa dạng nhiều loại đồ ăn, thức uống. Có thể chế biến thêm đồ ăn đến từ các quốc gia khác. Chi phí cho tất cả khoảng trên 10 triệu.

quan-nho-can-bao-nhieu-von-de-co-bao-dam-sinh-lai-4

Nếu vốn ít, chỉ cần tập trung vào những loại đồ ăn phổ biến. Vd như: bán thức ăn trưa chỉ cần bán cơm, phở… Chi phí chỉ dao động từ 3-5 triệu. Dù vốn nhiều hay ít, cũng cần phải tìm nơi cung cấp thực phẩm uy tín, giá cả phải chăng.

Một lời khuyên là nên nhập nguyên liệu khoảng 2 ngày 1 lần, số lượng vừa đủ với khả năng bán của quán. Điều này giúp thức ăn của quán luôn tươi ngon, không lo ôi thiu, ế. Nguyên liệu khô thì có thể nhập nhiều để giảm chi phí do có thể để lâu.

Trang trí quán ăn, dụng cụ phục vụ cho quán

Bạn có biết dụng cụ phục vụ việc chế biến bao gồm: dụng cụ nấu nướng, đồ phục vụ. Còn trang trí quán sao cho bắt mắt, thu hút khách hàng. Trang trí quán cần biển hiệu, giấy dán tường, tranh ảnh, đèn, thiết kế quán… Số vốn yêu cầu cho khoảng này ước tính từ 3 – 15 triệu đồng. Tuy nhiên đây chỉ là ước tính tối thiểu. Nếu quy mô quán cao hơn thì số vốn sẽ cần cao hơn.

quan-nho-can-bao-nhieu-von-de-co-bao-dam-sinh-lai-3

Nhân viên

Sinh viên là nguồn lao động dồi dào với giá rất rẻ. Quán ăn nhỏ chỉ cần khoảng 2 nhân viên là có thể đáp ứng như cầu. Chi phí khoảng 3 triệu đồng / tháng / 1 người. Nếu quy mô lớn hơn, bạn cần thuê đầu bếp, thu ngân, bảo vệ… Chi phí từ 10 – 60 triệu đồng / tháng.

quan-nho-can-bao-nhieu-von-de-co-bao-dam-sinh-lai-6

Phần mềm hỗ trợ quản lý cửa hàng

Phần mềm quản lý quán ăn giúp cho công tác quản lý bán hàng chuyên nghiệp hơn. Mọi hoạt động kinh doanh luôn được kiểm soát chặt chẽ, chính xác. Tạo sự tin tưởng của khách hàng khi thông tin giá cả luôn chi tiết, rõ ràng… Citipos là một phần mềm quản lý bán hàng đa năng. Với nhiều chức năng giúp đơn giản hoá quy trình quản lý kinh doanh bán hàng, quản lý tồn kho… Phần mềm đang được cung cấp miễn phí với giới hạn chức năng. Giúp cho khách hàng sử dụng thử trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.

quan-nho-can-bao-nhieu-von-de-co-bao-dam-sinh-lai-1

Leave a Comment