cskh@citipos.vn 0925.360.360
Kinh doanh quán cà phê : những nguyên tắc thiết kế quán cần biết
kinh doanh quán cà phê hiệu quả

Bạn đã nắm vững nghệ thuật để pha một cốc cà phê hoàn hảo. Và bạn tự tin rằng những chiếc bánh kem của mình có hương vị đặc biệt. Nhưng việc thiết kế quán cà phê lại không phải là điểm mạnh của bạn? Thiết kế của quán cà phê là rất quan trọng. Bởi nó sẽ giúp lôi kéo khách hàng đến và quay trở lại quán của bạn. Và năm yếu tố dưới đây là điều bạn cần chú ý khi muốn thiết kế được một quán cà phê hoàn hảo. Thiết kế của quán cà phê là rất quan trọng bởi nó sẽ giúp lôi kéo khách hàng đến và quay trở lại quán. Ảnh hưởng trực tiếp đến tình hình kinh doanh quán cà phê của bạn.

Một concept rõ ràng nhắm đến đối tượng khách hàng của bạn

Nếu bạn không chắc chắn điều gì sẽ làm cho quán cà phê của bạn trở nên độc đáo. Hay tại sao nó có thể giúp bạn thu hút khách hàng. Thì chắc chắn bạn chưa sẵn sàng để bắt đầu bắt tay vào thiết kế cho cửa hàng của mình. Liệu bạn nên chọn concept cổ điển hay hiện đại? thần tiên hay retro? ….. Việc thiết kế quán cà phê của bạn phần lớn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến.  Bởi chắc chắn những khách hàng là khách về hưu sẽ có thị hiếu khác với những khách hàng trẻ.

>> Những sai lầm gây tổn thất nặng khi kinh doanh nhà hàng

kinh-doanh-quan-ca-phe-nhung-nguyen-tac-thiet-ke-quan-can-biet-3

Hãy xác định đối tượng mục tiêu và phong cách thiết kế ngay cho nhà hàng của bạn từ đầu. Và chắc chắn 100% về nó để đảm bảo tính nhất quán và kết nối cho quán cà phê của bạn.

Thiết kế trong kinh doanh quán cà phê

Bề ngoài của quán cà phê mà bạn mong muốn sẽ trông như thế nào? Liệu quán cà phê của bạn sẽ có ghế ngồi bên ngoài không? Bạn cũng cần phải xem xét đến những hạn chế mà quán cà phê của bạn có thể gặp phải như vị trí không thuận lợi hay không gian hạn chế. Tóm lại, thiết kế của quán cần phải truyền đạt lại được đúng những gì có trong suy nghĩ của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn hướng đến phong cách hiện đại nhưng lại trang trí cho quán bằng những chậu hoa nhỏ trên những ô cửa chớp cổ điển thì đó không phải là một việc làm khôn ngoan.

kinh-doanh-quan-ca-phe-nhung-nguyen-tac-thiet-ke-quan-can-biet-4

Biển hiệu

Một biển hiệu tốt phản ánh phong cách thiết kế của quán. Ví dụ một quán cà phê theo phong cách cũ nên sử dụng biển tên làm bằng gỗ. Và với phông chữ bạn sử dụng cũng tương tự như vậy.

kinh-doanh-quan-ca-phe-nhung-nguyen-tac-thiet-ke-quan-can-biet-2

>> Kiểm soát hoạt động kinh doanh của quán cà phê hiệu quả

Nội thất trong kinh doanh quán cà phê

Thu hút khách hàng bước vào quán cà phê của bạn chỉ là bước đầu cho công việc bạn phải làm. Và sau đó nội thất cũng là một phần không kém quan trọng. Từ sự lựa chọn màu sắc đến các tác phẩm nghệ thuật để trang trí. Từ đèn tường đến quầy ăn, chỗ ngồi, thực đơn và thậm chí cả là nhà vệ sinh. Việc chọn vật liệu, màu sắc và ánh sáng. Tạo ra không khí mà bạn muốn trong  quán cà phê của bạn. Ngoài ra bạn cũng nên tạo điểm nhấn trong không gian của mình. Và làm thế nào để tận dụng lợi thế của nó để kinh doanh quán cà phê hiệu quả?

Cách sắp đặt trong quán cà phê

Bạn cần sắp xếp nội thất trong quán cà phê sao cho các nhân viên có thể dễ dàng phục vụ và khách hàng cảm thấy thoải mái

Bạn cần sắp xếp nội thất trong quán cà phê sao cho các nhân viên có thể dễ dàng phục vụ. Và khách hàng cảm thấy thoải mái. Hãy đánh giá hiệu quả trong thiết kế của bạn từ cả phía nhân viên lẫn khách hàng. Liệu thợ pha cà phê có được thoải mái trong không gian của họ? Hay khách hàng có thể hiểu được quy trình làm việc của quán cà phê qua cách sắp xếp của bạn? Và đây thường là điều mà các chủ quán cà phê bỏ sót trong quá trình thiết kế của họ. Việc sắp đặt một cách thông minh trong quán cà phê. Sẽ giúp tăng năng suất công việc cho nhân viên và khiến khách hàng cảm thấy thoải mái.

Phần mềm quản lý quán cà phê giúp cho công tác quản lý kinh doanh quán cà phê chuyên nghiệp hơn. Mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng luôn được kiểm soát chặt chẽ, chính xác. Tạo sự tin tưởng của khách hàng khi thông tin giá cả luôn chi tiết, rõ ràng… Citipos là một phần mềm quản lý bán hàng đa năng. Với nhiều chức năng giúp đơn giản hoá quy trình quản lý kinh doanh bán hàng, quản lý tồn kho… Phần mềm đang được cung cấp miễn phí với giới hạn chức năng. Giúp cho khách hàng sử dụng thử trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.

kinh-doanh-quan-ca-phe-nhung-nguyen-tac-thiet-ke-quan-can-biet-5

Leave a Comment