cskh@citipos.vn 0925.360.360
Ý tưởng kinh doanh điện thoại dành cho người đam mê nhưng ít vốn
Kinh doanh điện thoại trở thành ngành nghề có sức hút lớn

Nhu cầu sử dụng điện thoại ngày càng tăng lên. Kinh doanh điện thoại trở thành ngành nghề có sức hút lớn. Tuy nhiên điện thoại là mặt hàng có giá thành không hề rẻ. Kinh doanh điện thoại cần số vốn rất lớn. Vậy nếu chỉ có ít vốn, bạn có thể tạo ra ý tưởng kinh doanh nào từ điện thoại?

Kinh doanh phụ kiện điện thoại

Với sự ra đời của các mẫu điện thoại, những món đồ phụ kiện cũng liên tục được tung ra với nhiều chủng loại. Nhu cầu mua phụ kiện có khi còn cao hơn mua điện thoại. Mọi người đều sắm cho mình vài món cần thiết như tai nghe, ốp lưng, miếng dán,… Trong khi đó giá nhập của những mặt hàng này cực kỳ rẻ, đa phần đều là đồ Trung Quốc. Vì vậy đây là ý tưởng kinh doanh ít vốn được nhiều người lựa chọn nhất, vừa dễ bán vừa không cần đầu tư lớn.

>> Kinh doanh phụ kiện điện thoại, một vốn bốn lời!

 

Kinh doanh sim thẻ

Sim là vật quan trọng nhất để thực hiện chức năng nghe, gọi, online của một chiếc điện thoại. Vì vậy nhu cầu mua sim điện thoại cũng không hề thấp. Lợi nhuận thu về khi bán một sim chỉ khoảng mười mấy nghìn đồng. Bù lại giá nhập thấp, dễ bán, lấy số lượng bù lại nên cũng không khó khăn lắm. Đặc biệt bán sim chẳng cần cửa hàng to, giá kệ tốn kém, rất phù hợp với mô hình kinh doanh nhỏ.

Hiện nay có 3 loại sim được mua nhiều nhất, bao gồm sim số đẹp, sim sinh viên và sim khuyến mãi.

Xem thêm Các bước tìm được ý tưởng kinh doanh phù hợp với bản thân

Kinh doanh điện thoại cũ

Thị trường điện thoại cũ rất hấp dẫn vì nhu cầu cao, nguồn cung dồi dào. Xét về điều kiện chi phí thì không cần nhiều vốn như điện thoại mới. Bạn sẽ gặp phải khá nhiều thách thức ngay từ lúc bắt đầu, như tỉ lệ cạnh tranh cao, khó xây dựng uy tín. Có thể gặp mối hàng “dỏm”. Mặc dù vậy đây vẫn là ý tưởng tuyệt vời cho người không có nhiều vốn nhưng muốn kinh doanh điện thoại.

Bạn nên đọc Cách sử dụng mạng xã hội marketing hiệu quả trong kinh doanh

Dịch vụ sửa chữa điện thoại

Nếu bạn hiểu biết về kỹ thuật và đam mê điện thoại thì có thể mở dịch vụ sửa chữa. Kinh doanh dịch vụ sẽ không mất tiền nhập hàng, chủ yếu dựa vào tay nghề của bạn. Tuy vậy trong quá trình sửa chữa bạn có thể phải mua linh kiện thay thế, mà đối với các dòng điện thoại cao cấp thì linh kiện cũng không hề rẻ.

Ngoài biết sửa phần cứng, nên trang bị kiến thức về phần mềm để xử lý những lỗi thường gặp. Bạn có thể kết hợp thu mua và bán điện thoại cũ để kiếm thêm thu nhập.

Để có thể vận hành cửa hàng trơn tru hơn. Chủ cửa hàng sẽ cần đến các công cụ hỗ trợ đắc lực có thể giúp quản lý từ xa như camera theo dõi, phần mềm quản lý bán hàng

1 Comment

Leave a Comment