cskh@citipos.vn 0925.360.360
Cách sử dụng mạng xã hội marketing hiệu quả trong kinh doanh
tiếp thị qua mạng xã hội để đạt được mục tiêu kinh doanh

Thế giới đang tham gia ngày một nhiều vào mạng xã hội. Trong đó có cả khách hàng của bạn và quan trọng hơn, đó chính là các khách hàng tiềm năng. Vậy làm thế nào để có thể tiếp thị qua mạng xã hội để đạt được mục tiêu kinh doanh. Và tăng cường nhận thức về thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của bạn?

CitiPos sẽ hướng dẫn bạn các bước để thành công khi dùng mạng xã hội trong bài viết dưới đây nhé:

Thứ nhất, bắt đầu với mạng xã hội nhưng xây dựng kế hoạch lớn hơn

Truyền thông xã hội là một cách đơn giản để thiết lập một hiện diện trực tuyến. Vì những lí do sau:

 • Hiệu quả chi phí: có thể phát triển một trang mạng xã hội với rất ít. Hoặc không tốn một khoản chi phí nào.
 • Đơn giản và nhanh gọn: giao diện dễ sử dụng cho phép bạn có thể thiết lập và khởi chạy hiện diện trực tuyến chỉ trong vòng vài phút.
 • Tương tác: các mạng này vốn dĩ đã mang tính xã hội và thường được xây dựng trên 1 nền tảng đã có sẵn thành viên, điều này rất có lợi trong việc thu hút khách hàng tiềm năng.

những cách tìm ý tưởng kinh Doanh cho bản thân

Lý tưởng nhất, đó là doanh nghiệp có một trang web sử dụng các kênh truyền thông xã hội. Như các công cụ marketing để khuếch trương thương hiệu, thông điệp và nội dung. Với mục tiêu để thu hút khách hàng truy cập vào website chính của doanh nghiệp.

Nhưng nếu việc xây dựng một website không nằm trong chiến lược hay ngân sách của doanh nghiệp bạn. Doanh nghiệp bạn vẫn có thể nhận được lợi ích từ việc đăng ký một tên miền độc đáo và mang tính mô tả.

Hai cách chính để sử dụng một tên miền để hỗ trợ hiện diện trực tuyến trên mạng xã hội là:

 • Xây dựng một địa chỉ web mang tên thương hiệu và thiết lập. Và chuyển hướng tới hiện diện trực tuyến trên mạng xã hội của doanh nghiệp
 • Xây dựng địa chỉ email mang tên thương hiệu để củng cố hiện diện trực tuyến trên mạng xã hội. Đồng thời, tăng thêm uy tín cho doanh nghiệp.

Thứ hai, nội dung là chìa khóa thành công

Xem thêm: Xây dựng chiến lược quản lý cửa hàng hiệu quả

Đọc thêm Thành công từ hai lần khởi nghiệp với nến thơm

Cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng là hãy cung cấp thông tin một cách hấp dẫn, mang tính thường xuyên. Thực hiện theo các bước dưới đây, bạn sẽ đạt được một nội dung hoàn hảo:

 • Tìm hiểu về khách hàng: Cần tìm hiểu thêm về khách hàng. Không chỉ họ là ai, mà còn phải biết họ muốn gì, và hơn hết là họ không biết những gì. Điều này có thể giúp bạn chủ động lấp đầy các khoảng cách với khách hàng.
 • Có kế hoạch: cần biết bạn muốn xây dựng nội dung để làm gì cho doanh nghiệp của mình. Liệu có phải bạn đang tìm các chỉ dẫn hay nhận thức về thương hiệu? Xây dựng kế hoạch sẽ giúp bạn nhìn rõ con đường phía trước. Và quan trọng hơn, nó cho phép bạn dự liệu được thành công hay thất bại.
 • Thực hiện với đam mê: nội dung mà bạn xây dựng sẽ hấp dẫn và gây chú ý hơn nếu bạn có một niềm đam mê sâu sắc và rõ nét về vấn đề.

Thứ ba, xem xét dành 1 khoản nhỏ để tiếp cận các khách hàng mới

Tham khảo Ý tưởng kinh doanh điện thoại cho người đam mê nhưng ít vốn

Hãy thử dùng công cụ tiếp thị mất phí trên các mạng xã hội nơi khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng của bạn thường truy cập. Nhiều nền tảng mạng xã hội có các lựa chọn tiết kiệm chi phí để bạn lựa chọn như:

 • Quảng cáo trên Twitter có nhiều mức chi phí khác nhau và có thể dễ dàng thiết lập chỉ với thẻ tín dụng.
 • Facebook cho phép bạn phân khúc các đối tượng quảng cáo theo độ tuổi, giới tính, địa điểm và sở thích.
 • YouTube cung cấp các dịch vụ miễn phí và chỉ tính phí theo số lượng thực tế khách hàng xem video của bạn.

Leave a Comment