cskh@citipos.vn 0925.360.360
Bí quyết kinh doanh quán ăn hiệu quả
kinh Doanh quán ăn với giá cả cạnh tranh

5 bí quyết kinh doanh quán ăn hiệu quả sau đây sẽ hữu ích cho những ai muốn khởi nghiệp.

Xác định lĩnh vực kinh doanh

Bạn cần xác định rõ ràng lĩnh vực mà mình sẽ kinh doanh là gì. Bạn cần có một cuộc điều tra thị trường kĩ càng. Quán ăn của bạn nhỏ, để thành công hoặc là bạn phải đi trước xu hướng hoặc là bạn phải tìm thị trường ngách.
Thị hiếu của khách hàng hiện nay là gì? Mặt hàng nào đang bán chạy? Nếu kinh doanh mặt hàng đó thì số vốn đã chuẩn bị có đủ không? Các khoản phí bao gồm những gì? Bạn có chiến lược cạnh tranh nào không? Bạn sẽ cạnh tranh về giá hay sự khác biệt?…
Như vậy bạn mới xác định được quán ăn của mình sẽ kinh doanh sản phẩm nào để có những kế hoạch, dự trù cụ thể cho tương lai.

>> Kinh doanh làm giàu từ buôn bán rau củ sạch, hữu cơ

Tìm nguồn hàng

Có thể bạn quan tâm : Ý tưởng kinh doanh với số vốn nhỏ

Bất lợi của kinh doanh nhỏ lẻ là không có đủ vốn để nhập hàng về dự trữ. Bạn buộc phải xoay vòng vốn. Vì vậy vấn đề tìm nguồn hàng rất quan trọng. Bạn có thể mua nguyên liệu thực phẩm từ các chợ đầu mối. Bạn phải có kinh nghiệm mặc cả mới không bị hớ. Nếu không, bạn có thể nhập từ thẳng từ những nơi nuôi trồng sẽ mua được giá gốc, có điều phải có mối quan hệ từ trước để đặt hàng.
Thương lượng giá là một khâu quyết định đến lợi nhuận sau này của bạn. Nếu biết cách bạn có thể nhập hàng với giá rẻ hơn rất nhiều, thậm chí là được khất nợ cho đến lần mua hàng sau.

Giữ giá bán trong khoảng lợi nhuận cho phép

Giữ giá bán có thể sẽ khiến bạn làm giảm lợi nhuận. Nhưng bù lại bạn tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Giữ được những khách quen, đảm bảo nguồn thu nhập về sau. Nhưng áp dụng phương pháp này cần lưu ý là chỉ giữ giá trong khoảng lợi nhuận cho phép. Đừng vì cố chấp mà bán lỗ vốn, vì quán của bạn nhỏ, tiền để xoay vòng vốn rất cần thiết.

>> Tâm lý khách hàng : Làm sao để khách muốn quay lại nhiều lần

 

Tăng chất lượng phục vụ

Quán ăn nhỏ, mọi thứ không được sang trọng cao cấp như nhà hàng lớn. Vậy ngoài ưu thế về giá bạn còn phải tạo ấn tượng trong phong cách phục vụ để thu hút nhiều thực khách hơn. Luôn tận tình với yêu cầu của khách, giữ thái độ vui vẻ thoải mái hoặc tặng những món quà nhỏ là những cách rất tốt để tăng chất lượng phục vụ.

Quản lý bằng phần mềm

Yếu tố quan trọng không thể thiếu để công việc kinh doanh hiệu quả đó là quản lý nhà hàng, quán ăn một cách khoa học và tiện dụng.
phần mềm bán hàng CitiPOS

2 Comments

Leave a Comment