cskh@citipos.vn 0925.360.360
Kinh doanh nhà hàng – Tối ưu hóa hoạt động kinh doanh nhà hàng
kinh doanh nhà hàng tối ưu hóa hoạt động, quy trình và quá trình kinh doanh nhờ phần mềm quản lý bán hàng

Kinh doanh nhà hàng là một cuộc hành trình rất nhiều khó khăn. Dưới đây là 5 lời khuyên có thể giúp bạn có thể bắt đầu hành trình của mình một cách dễ dàng hơn.

>> Bí quyết quản lý thời gian hiệu quả

Kinh doanh nhà hàng là một cuộc chơi đồng đội

Mỗi doanh nghiệp thành công đều phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng đội ngũ nhân viên của mình. Tuy nhiên đối với kinh doanh nhà hàng, điều này còn quan trọng hơn nữa. Khách hàng có thể bỏ đi chỉ vì nhân viên bảo vệ không niềm nở dắt xe cho khách, hoặc tệ hơn là do đầu bếp tay nghề không cao…Tất cả mọi bộ phận trong nhà hàng nhất định phải được training kỹ càng, hiểu được điều chủ và khách hàng mong muốn. Hãy lựa chọn một đội nhóm đoàn kết, kỷ luật vì mục tiêu phát triển kinh doanh thực sự.

>> Tham khảo Tố chất cần có của một người quản lý quán cafe thành công

kinh-doanh-nha-hang-toi-uu-hoa-hoat-dong-kinh-doanh-nha-hang-1

>> Lý do để sử dụng phần mềm quản lý

Kinh doanh nhà hàng – chất lượng thực phẩm là chìa khóa

Ngay cả những đầu bếp tài ba nhất cũng khó có thể tạo nên những món ăn tuyệt vời nếu các nguyên liệu ban đầu không tươi ngon. Trong mọi trường hợp đây là điều kiện bắt buộc để đảm bảo chất lượng cho thực đơn nhà hàng của bạn.
Đặc biệt, hãy tránh lãng phí thực phẩm. Việc nhập và trữ nguyên liệu vừa đủ cho chế biến. Cũng là một cách để giữ cho mọi thứ trong kho của bạn luôn tươi ngon.

>> Thị trường đồ ăn online – mỏ vàng được các doanh nghiệp lớn khai thác

Kinh doanh nhà hàng – hãy chú tâm đến trải nghiệm không gian thưởng thức

Điểm khác biệt giữa một quán ăn vỉa hè và một nhà hàng chuyên nghiệp dễ nhận thấy nhất chính là không gian địa điểm. Những decor trang trí độc đáo. Hoặc tạo không khí ấm cúng rõ ràng sẽ cuốn hút hơn hẳn một chỗ ngồi sơ sài. Hoặc hoặc mang phong cách nhàm chán.

Rất nhiều khách hàng từng chia sẻ rằng, tôi chọn một nhà hàng đôi khi không phải vì món ăn quá ngon mà vì tôi thích không gian tại đó. Vậy nên, đừng bỏ lỡ yếu tố này. Hãy tạo nên sự liên kết với khách hàng từ những điều nhỏ nhất. Bông hoa trên bàn, màu sắc giá đỡ nến….

Thời gian thực sự là tiền bạc

Nếu bạn đang nghĩ đến việc quản lý thời gian để soi xét. Và điều chỉnh các hoạt động tại nhà hàng thì chưa đủ với ý nghĩa thời gian là tiền bạc ở đây.

Điều đáng lưu tâm chính là thái độ phản ứng của bạn khi có phàn nàn của khách hàng. Ngay lập tức phản hồi hay lơ là bỏ qua. Nếu không kịp thời trả lời, bạn không chỉ mất đi một vài khách hàng. Mà có thể mất đi niềm tin của toàn bộ mọi người đối với nhà hàng của bạn. Điều này chắc chắn sẽ xảy ra khi mà ngày nay khách hàng có thói quen chia sẻ trải nghiệm xấu của họ trên trang cá nhân hoặc fanpage doanh nghiệp đã mang lại trải nghiệm.

kinh-doanh-nha-hang-toi-uu-hoa-hoat-dong-kinh-doanh-nha-hang-4

Do đó, hãy luôn chắc rằng bạn đang nắm mọi thông tin real-time về nhà hàng. Để kịp thời khắc phục mọi rắc rối trong quá trình hoạt động kinh doanh nhà hàng. Nếu không phản ứng một cách nhanh chóng, thì rất có thể mọi nỗ lực. Và cố gắng trước đố của bạn có thể sẽ “đổ ra sông ra biển”.

Áp dụng phương thức quản lý hiện đại

Lời khuyên cuối cùng dành cho các quản lý là hãy áp dụng các phương thức quản lý hiện đại. Các phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả như Citipos là một gợi ý tốt cho các bạn. Với phần mềm này, quá trình trao đổi thông tin giữa nhân viên order, quầy pha chế. Nhân viên thu ngân và các bộ phận khác sẽ được tự động hóa hoàn toàn.

Phần mềm quản lý nhà hàng giúp cho công tác quản lý kinh doanh nhà hàng chuyên nghiệp hơn. Mọi hoạt động kinh doanh nhà hàng luôn được kiểm soát chặt chẽ, chính xác. Tạo sự tin tưởng của khách hàng khi thông tin giá cả luôn chi tiết, rõ ràng… Citipos là một phần mềm quản lý bán hàng đa năng. Với nhiều chức năng giúp đơn giản hoá quy trình quản lý kinh doanh bán hàng, quản lý tồn kho… Phần mềm đang được cung cấp miễn phí với giới hạn chức năng. Giúp cho khách hàng sử dụng thử trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.

kinh-doanh-nha-hang-toi-uu-hoa-hoat-dong-kinh-doanh-nha-hang-2

Leave a Comment