cskh@citipos.vn 0925.360.360
Bí quyết kinh doanh tạp hóa online giao hàng tận nơi giúp chủ “bội thu”

Kinh doanh tạp hóa vẫn hot “dai dẳng”

Kinh doanh tạp hóa vẫn đầy tiềm năng bất chấp các siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi mọc lên như nấm kể như 7eleven, CirleK, Vinmart,..Trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này nếu không cải tiến sẽ mất dần lợi thế. Đối với siêu thị và nhiều cửa hàng tiện lợi có chính sách giao hàng tận nơi thì đây cũng là điều thiếu sót của các tiệm tạp hóa. Bài viết này sẽ giúp ý tưởng mở cửa hàng kinh doanh tạp hóa online của bạn thành công.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng  Kiếm bộn tiền mỗi tháng nhờ kinh doanh nước detox

Nguồn hàng tạp hóa quyết định doanh thu

Xem thêm ý tưởng kinh doanh bội thu : Kinh doanh gần trường học – Gà đẻ trứng vàng quanh năm

Đầu tiên và cũng quan trọng nhất là nguồn hàng. Khi tìm được nguồn chất lượng, đa dạng, giá tốt thì sẽ tăng lợi thế ban đầu trong kinh doanh. Tại Hà Nội và Hồ Chí Minh cũng có rất nhiều tụ điểm nguồn hàng và các thương hiệu sản phẩm lớn là điều bạn không thể bỏ qua. Bạn cũng nên học kĩ năng thuyết phục để hổ trợ bản thân khi vừa bắt đầu kinh doanh.

Ngoài các sản phẩm thường thấy tại Việt Nam, bạn cũng có thể tìm nguồn hàng ở Hong Kong, Đài Loan, Thái,..Bạn có thể tham khảo bài viết .

Mở rộng quy mô bán hàng

Bạn nên phát triển thêm nhiều kênh bán hàng khác nhau khi muốn mở rộng quy mô. Để hạn chế tồn kho, ngoài bán tại cửa hàng và website. Bạn cũng nên kết hợp bán trên Facebook, Instagram, Zalo,..Và các website lớn khác để giúp tăng doanh số bán hàng và xoay vòng vốn nhanh khi kinh doanh tạp hóa.

Marketing online

Đây cũng là yếu tố quan trọng khi kinh doanh tạp hóa online. Nếu kế hoạch quảng cáo tốt sẽ giúp bạn tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng. Khi mới kinh doanh, bạn cũng nên đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để thu hút đông khách. Bên cạnh đó, phiếu giảm giá hoặc bán combo sản phẩm cũng giúp kích cầu và tăng doanh số bán.

Bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng kinh doanh sách online nếu bạn cũng yêu sách và muốn thử kinh doanh.

marketing online khi kết hợp với kinh doanh tạp hóa online sẽ đạt năng suất bán hàng cao

Kinh doanh tạp hóa online kết hợp marketing online sẽ là chiến lược kinh doanh hiệu quả cao nhất

Trang trí sản phẩm “lung linh”

làm giàu nhanh chóng từ kinh doanh đồ ăn vặt online

Ngoài marketing online tốt, không thể thiếu yếu tố trưng bày và trang trí sản phẩm bắt mắt. Muốn kích thích nhu cầu mua thì cần hiểu làm thế nào để khách hàng “thấy là hốt”. Vì thế ngoài khâu trưng bày, trang trí còn chú trọng tới khâu ánh sáng và hiệu ứng màu sắc giúp việc kinh doanh thuận lợi hơn.

Giao hàng bất cứ nơi nào khách muốn

Để cạnh tranh với các cửa hàng truyền thống, bạn cần nâng cấp dịch vụ của cửa hàng online mình bằng cách giao hàng tận nơi cho khách. Dịch vụ giao hàng trong các siêu thị, siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi,…còn nhiều bất cập. Vì thế bạn hãy tận dụng yếu tố này.

Nếu khách hàng mua hóa đơn quá thấp cũng khó sinh lời cho việc bán hàng online của bạn. Trường hợp này, bạn cần lập thời gian order, chốt đơn trong ngày và sau đó sẽ giao hàng. Cách làm này vừa hiệu quả vừa làm hài lòng khách hàng. Bên cạnh đó, phí vận chuyển và chính sách đổi trả cũng cần xem xét kỹ để giảm thiểu việc hoàn đơn.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng

Khách hàng ai cũng thích được quan tâm và nhận được sự nhiệt tình khi mua bán. Để kinh doanh thuận lợi thì cần tăng dịch vụ chăm sóc khách hàng để giữ chân họ. Thường xuyên cập nhật chương trình khuyến mại, sản phẩm mới, tích lũy điểm mua hàng đổi quà,…Tận dụng các công cụ như email, tin nhắn và các trang mạng xã hội khác hoặc gọi điện thoại nếu cần thiết.

Đương nhiên bạn cũng cần nghiên cứu thời điểm và tần suất gửi yêu cầu kèm chương trình khuyến mãi. Nên tránh làm khách hàng cảm thấy phiền toái. Cách làm khách hàng mới hay cũ luôn hài lòng đó là thái độ tích cực và dịch vụ tiện lợi. Dân gian có câu rất đúng “hữu xạ tự nhiên hương” được ứng dụng thực tế trong kinh doanh.

Áp dụng phần mềm quản lý bán hàng CitiPOS tăng hiệu suất bán hàng

Khi lượng hàng hóa đa dạng và số lượng không nhỏ thì việc quản lý chi phí và tồn kho là không dễ dàng. Để tiện cho việc quản lý, chúng tôi đã nghiên cứu và phát triển phần mềm quản lý bán hàng CitiPOS. Phần mềm giúp giảm thiểu thời gian quản lý, sai sót chi phí và hàng hóa trong việc buôn bán.

Phần mềm quản lý bán hàng giúp tối đa chi phí và thời gian cho chủ kinh doanh

Những chia sẻ trên đây hi vọng có thể giúp bạn bắt đầu kinh doanh tạp hóa online thành công!

Leave a Comment