cskh@citipos.vn 0925.360.360
Mở cửa hàng bánh ngọt không khó như bạn nghĩ
cách kinh doanh cửa hàng bánh ngọt hiệu quả nhờ bạn chú ý từng chi tiết nhỏ nhặt

Biến đam mê làm bánh trở thành sự thật

Bạn có ước mơ mở cửa hàng bánh ngọt? Bạn có một niềm hạnh phúc mê say đối với sự ngọt ngào, béo ngậy, thơm lừng của những chiếc kẹo, ổ bánh ? Bạn yêu sáng tạo và hay nghĩ về các hình dạng mới lạ ? Bạn thích được nhào bột, nướng và ngửi từng mùi vị ?

Bạn muốn chia sẻ niềm mê say này đến với tất cả mọi người cùng tận hưởng hương vị độc đáo của mình nhưng lại chưa biết cách kinh doanh tiệm bánh hiệu quả. Blog CitiPOS sẽ chia sẻ hết mình vì niềm đam mê của bạn từ những kiến thức đơn giản cơ bản nhất nhé !

>> Bạn cũng có thể tham khảo bài viết chia sẻ kinh nghiệm về kinh doanh quán ăn nhỏ để học hỏi thêm kinh nghiệm nè !

1. “Địa bàng” thuận lợi :

Có thể bạn đã biết về các hình thức mở cửa hàng bánh ngọt. Tiêu biểu nhất là cửa hàng bánh tự thân sản xuất. Nhẹ nhàng hơn là nhập bánh của các thương hiệu uy tín về bán hoặc nhượng quyền thương hiệu cửa hàng bánh.

Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu hình thức mở cửa hàng bánh ngọt tiêu biểu nhất là tự thân làm và tạo thương hiệu . Bất cứ hình thức nào thì mặt bằng buôn bán vẫn là yếu tố tiên quyết đối với cửa hàng.

Diện tích phải đủ rộng khoảng từ 60 – 100 m2. Để có đủ diện tích cho khu vực làm bánh, bàn ghế khi khách muốn ăn tại tiệm bánh và tủ kính trưng bày sản phẩm. Bên cạnh đó thoáng mát và có chỗ để đậu xe.

 

2. Những “phép thuật” tạo ra bánh ngon :

>> Bạn có thể tham khảo giải pháp thông minh dành riêng cho các nhà bán lẻ của Phần mềm bán hàng siêu thị

Để tạo ra sản phẩm và thương hiệu khác biệt. Yếu tố đầu tiên bạn cần chú trọng đó là các trang thiết bị mới nhất. Đối với từng loại sản phẩm cũng có những trang bị máy móc khác nhau, bạn cần chuẩn bị trước khi mở cửa hàng bánh ngọt của mình :

Máy trộn bột : đối với quy mô vừa hoặc nhỏ thì bạn không nhất thiết mua thiết bị có thể trộn bằng tay. Nhưng khi quy mô lớn hơn thì chắc chắn không thể thiếu công cụ hổ trợ năng suất sản xuất.

Lò nướng : tùy vào nhu cầu sản xuất mà bạn có thể chọn lò/máy nướng phù hợp.

Tủ trưng bày : đây là yếu tố quan trọng không kém cho món bánh ngon và hấp dẫn. Thiết bị kết hợp với tủ có thể bảo quản, chuẩn về lưu lượng độ ẩm và không khí, giữ lạnh,…

Thiết bị chống côn trùng, chuột : riêng đối với các cửa hàng bánh kẹo nói chung và tiệm bánh nói riêng. Ta cần hệ thống đảm bảo “an toàn” cho hàng hóa.

Bàn ghế, đồ trang trí : cách bố trí tốt nhất vẫn là quan tâm đến cảm giác của khách hàng. Bạn có thể kết hợp từ ánh sáng, màu sắc để tạo nên sự đặc biệt của riêng bạn. Nhằm tôn lên được sự hấp dẫn của bánh nơi cửa hàng của bạn.

 

mở cửa hàng bánh ngọt cần chú ý lựa chọn dụng cụ phù hợp

Những dụng cụ, thiết bị phù hợp sẽ giúp tiết kiệm cho cửa hàng của bạn

 

3. “Bản đồ” phát triển khi mở cửa hàng bánh ngọt :

Dù cho đam mê của bạn mạnh mẽ cỡ nào cũng phải thực tế trong kinh doanh. Trước khi mở cửa hàng bánh ngọt, bạn cần nghiên cứu thị trường tiêu thụ và thị hiếu người tiêu dùng. Cân đo mức vốn của mình để bắt đầu kinh doanh từ dễ tới nâng cao đối với các loại khách hàng.

>> Có bao giờ bạn đặt câu hỏi về quản lý khi sử dụng các phần mềm quản lý miễn phí liệu có mang lợi ích hơn ?

Mở cửa hàng bánh ngọt cũng cần chú ý tới các yếu tố hình thức như trang trí, tên gọi.

Đối tượng khách hàng trẻ luôn yêu thích sự kết hợp hài hòa giữa kiểu dáng bánh và màu sắc của bánh lẫn không gian

Nếu là đối tượng khách trẻ. Bạn cần quan tâm tới màu sắc, kiểu dáng độc đáo, tên gọi thú vị cho các món, đồ ăn – nước uống kèm,…Nếu là người đi làm, hoặc người muốn giảm cân thì cũng có thể nghiên cứu các công thức riêng.

 

4. Công thức và nguyên liệu :

>> Bạn có muốn kết hợp kinh doanh cafe cùng cửa hàng bánh ngọt của mình ?

Yếu tố quan trọng để có chiếc bánh tuyệt vời :

  • Các nguyên phụ liệu chất lượng
  • Kết hợp cùng công thức đặc biệt của riêng bạn
  • Học hoặc tự học về các công thức Á – Âu và cách chọn những nguyên phụ liệu đạt chuẩn.

 

mở cửa hàng bánh ngọt cần lưu ý về công thức

Một công thức tuyệt vời sẽ tạo nên những chiếc bánh thu hút khách hàng

Ngoài ra, một số nguyên phụ liệu phải nhập hàng nước ngoài. Hoặc hạn dùng có hạn nên những yêu cầu về chi phí dành cho khoản này cần chú trọng. Qua đó mới đem lại thương hiệu riêng của bạn. Mở cửa hàng bánh ngọt cũng cần tạo niềm tin từ thương hiệu cho người mua.

 

5. Mở rộng kinh doanh sau khi bắt đầu mở cửa hàng bánh ngọt đầu tiên:

Khi mở cửa hàng bánh ngọt, bạn cũng có thể kinh doanh thêm các mặt hàng hổ trợ liên quan để kiếm thêm thu nhập. Hoặc có thể hợp tác với những đối tác khác để ăn phần trăm hoa hồng và thu hút thêm đối tượng khách hàng. Vừa tiết kiệm chi phí marketing mà lại có thể thu hút được khách hàng tiềm năng của đối tác.

Các hình thức cà phê – bánh, trà – bánh, kem – bánh,…đều là những mặt hàng hổ trợ tốt cho nhau. Mở cửa hàng bánh ngọt không nên đơn thuần chỉ phục vụ bánh ngọt. Khách hàng thường có nhiều nhu cầu hơn là chỉ thưởng thức các món bánh thôi.

Sau những chia sẻ của Blog CitiPOS rất mong bạn có thể rút thêm kinh nghiệm cho bản thân. Chúc bạn thực hiện đam mê của mình một cách chỉn chu và thành công nhất !

Leave a Comment