cskh@citipos.vn 0925.360.360
Kinh nghiệm cho người muốn khởi nghiệp kinh doanh quán ăn nhỏ

Khởi nghiệp kinh doanh ăn uống chưa bao giờ là lỗi thời. Nhu cầu ăn uống ngày càng tăng, kéo theo việc nhiều người kinh doanh ăn uống là điều hiển nhiên. Kinh doanh quán ăn nhỏ không cần nhiều vốn, và dễ dàng sinh lợi nhuận hơn so với kinh doanh nhà hàng. Kinh doanh quán ăn nhỏ là ý tưởng khởi nghiệp tuyệt vời. Nhưng làm sao để có thể kinh doanh hiệu quả, lợi nhuận tốt nhất?

>> Có nên dùng phần mềm quản lý quán ăn để thay thế con người

Đối tượng – Địa điểm để kinh doanh quán ăn nhỏ

Những người kinh doanh quán ăn nhỏ đều muốn phục vụ tất cả mọi đối tượng, bán càng nhiều hàng càng tốt. Tâm lý này không sai nhưng lại gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến việc kinh doanh. Không có đối tượng phục vụ rõ ràng khiến quán không có phương hướng kinh doanh rõ ràng. Khó tiếp cận khách hàng và giữ họ luôn trung thành với quán. Do đó, việc xác định đối tượng rất quan trọng trong kinh doanh.

bí quyết kinh doanh quán ăn nhỏ - cách chọn địa điểm

 

Việc tìm kiếm địa điểm kinh doanh cũng quan trọng không kém. Thông thường đối tượng và địa điểm kinh doanh có quan hệ mật thiết với nhau. Ví dụ đối tượng của bạn là nhân viên văn phòng thì quán ăn của bạn phải gần các công ty…

Quán ăn nhỏ thì kinh doanh món ăn gì?

Nếu số vốn của bạn khá dư dả, hãy mở quán ăn với các món ăn đa dạng. Từ cơm văn phòng, bún, phở, mì tôm… Nếu đối tượng khách hàng hướng tới là người có thu nhập cao. Bạn có thể thêm vào menu các món ăn sang chảnh: mì Ý, bò bít tết,… bánh ngọt như bánh sừng bò, bánh nướng với mứt, phô mai… Những món mà bạn có thể kinh doanh cả ngày như: kem, cafe…

Bí quyết kinh doanh quán ăn nhỏ - cách chọn món ăn

 

Nếu vốn eo hẹp, bạn nên mở quán vỉa hè. Tập trung vào những món ăn chính như cơm tấm, bánh mì…

Đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm

Đồ ăn ngon, quán ăn sạch sẽ là một trong những yếu tố lôi kéo và giữ chân khách hàng cho quán ăn. Món ăn cần chế biến theo nguyên tắc để đảm bảo vệ sinh an toàn. Chủ quán ăn cần liên kết với các nguồn cung cấp nguyên vật liệu uy tín, tươi ngon. Hạn chế dùng các loại nguyên vật liệu không rõ nguồn gốc.

bí quyết kinh doanh quán ăn nhỏ: cần có nguồn gốc rõ ràng

Sử dụng công nghệ để quản lý, tăng tính chuyên nghiệp cho quán ăn

Với sự phát triển của công nghệ, việc tiếp cận các phần mềm quản lý bán hàng ngày càng dễ dàng. Với chi phí thấp, dễ dàng quản lý hoạt động kinh doanh, báo cáo doanh thu, quản lý kho. Menu di động giúp khách hàng và nhân viên gọi món, thanh toán dễ dàng, tiện lợi. Hình ảnh quán ăn của bạn sẽ rất chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.

Citipos là một phần mềm quản lý bán hàng đa năng với nhiều chức năng giúp đơn giản hoá quy trình quản lý kinh doanh bán hàng. Phần mềm đang được cung cấp miễn phí với giới hạn chức năng. Giúp cho khách hàng sử dụng thử trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.

Leave a Comment