cskh@citipos.vn 0925.360.360
Nhà kho kí gửi- mô hình kinh doanh ít vốn siêu lợi nhuận
kinh doanh nhà kho kí gửi cần phần mềm quản lý để tránh rủi ro, tổn thất trong kinh doanh

Nhà kho kí gửi là lựa chọn sáng suốt cho kinh doanh nhỏ

Tại sao lại chọn hình thức nhà kho kí gửi ? Đối với hiện trạng bây giờ, bất cứ sản phẩm nào trên thị trường cũng có xu hướng tăng giá. Tình trạng bão giá ngày càng chênh lệch so với mức thu nhập bình quân đầu người. Để đưa ra hướng giải quyết nhu cầu mua sắm và buôn bán, nhiều người lựa chọn hình thức nhà kho kí gửi.

Và cũng vì phương thức hoạt động khác với kinh doanh truyền thống. Làm nhiều người khi bắt đầu gặp phải rất nhiều trắc trở, từ việc tìm nguồn hàng đến làm hợp đồng với khách, tiếp thị và quảng cáo,…

CitiPOS sẽ chia sẻ một số bí quyết kinh doanh giúp các chủ shop thành công. Nào hãy cùng tìm hiểu cửa hàng thanh lý chuyên mua bán đồ cũ nhé !

1. Tại sao gọi là nhà kho kí gửi?

Nghiên cứu ngay kẻo lỡ, bí kíp tạo ưu đãi thần sầu kéo khách về tấp nập.

Đó là nơi mua hàng của người không thích dùng nữa, bán cho người cần. Những món đồ như: quần áo, giày dép, túi xách, sách truyện cho đến đồ điện tử, đồ trang trí, đồ bếp hay nội thất, đồ trẻ em…

Mô hình kinh doanh nhà kho kí gửi (hay còn biết đến với tên tiếng Anh thông dụng là Consignista). Đã phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, ở Việt Nam, hình thức này còn khá mới mẻ. Và chỉ phát triển ở một số thành phố lớn như Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng.

Bạn cũng có thể tham khảo cách quản lý cửa hàng hoa tươi thành công để học hỏi thêm kinh nghiệm.

2. Nguyên tắc hoạt động :

Đặc điểm đầu tư vốn ít, lợi nhuận cao, cửa hàng thanh lý đang là mô hình kinh doanh được nhiều bạn trẻ lựa chọn khởi nghiệp. Mô hình này đem lại lợi ích cho 3 bên, nhà kho, người mua và người cần bán. Khi bạn có một món đồ đã chán hoặc không sử dụng thì có thể đem đến ký gửi tại các nhà kho mà không mất phí.

Các shop đồ thanh lý sẽ trưng bày sản phẩm và rao bán lại cho những người có nhu cầu theo mức giá bạn đưa ra. Khi bán được shop kí gửi và người ký gửi sẽ ăn chia theo phần trăm hoa hồng. Thường người bán sẽ nhận được trên 50% giá trị của món đồ ký gửi. Điều này không những giúp người ký gửi bán được hàng. Còn giúp người mua tìm được những món đồ đẹp, độc ,lạ với giá rẻ bất ngờ.

Sự khác biệt này đánh đúng vào tâm lý mua hàng của người tiêu dùng. Luôn muốn mua những vật dụng tốt nhưng bỏ ra ít tiền. Có câu “cũ người – mới ta”, đây là mô hình kinh doanh đầy hứa hẹn hiện nay.

3. Mặt bằng dành cho nhà kho kí gửi :

Bạn có thể xem thêm kinh nghiệm bán hàng thần tốc cho kinh doanh sách online

Hình thức kinh doanh này, để tìm mặt bằng thuận lợi quan trọng không kém. Dù là nhà kho kí gửi ở đâu, diện tích kho lớn hay bé. Và sẽ tùy vào quy mô vốn đầu tư ban đầu của bạn mà có thể đầu tư mặt bằng và trang trí nội thất thêm lung linh.

Tùy vào vốn kinh doanh mà bạn chọn địa điểm thích hợp. Có thể chọn khu vực gần các trường học, khu dân cư, khu vui chơi hoặc những nơi có đông người qua lại,…Nếu bạn dùng diện tích nhà làm nhà kho và bán hàng online thì sẽ không cần thuê mặt bằng. Vừa tiết kiệm chi phí vừa thuận tiện cho cá nhân bạn.

Nếu bạn có thể dùng nhà thành kho ký gửi sẽ tiết kiệm được chi phí hơn

Diện tích mặt bằng vừa hoặc nhỏ đã có thể tận dụng mở cửa hàng thanh lý

4. Thiết kế không gian nhà kho :

Để thể hiện gu thẩm mỹ và tạo thương hiệu khác biệt của riêng bạn thì việc thiết kế không gian nhà kho kí gửi là rất quan trọng. Trước khi thiết kế, có nhiều phong cách khác nhau như trẻ trung, năng động hay cổ điển. Nếu không thể tự lên ý tưởng thiết kế thì có thể thuê dịch vụ tư vấn và giúp thiết kế không gian cửa hàng sao cho bắt mắt nhất. Và thể hiện được phong cách mà bạn mong muốn.

Nếu nhà kho của bạn quy mô nhỏ thì có thể tự mình trang trí để tiết kiệm chi phí. Bạn có thể thử giấy dán tường cũng vừa giúp bạn tiết kiệm lại còn dễ sử dụng. Hoặc có thể thuê họa sẽ về vẽ trang trí tạo theo phong cách riêng.

5. Xây dựng cụ thể quy trình ký gửi – bán :

Bạn là người kết nối, vì thế bạn cần phải có ý tưởng và kế hoạch thực hiện. Bạn vừa giúp người ký gửi bán hàng cũ vừa giúp luân chuyển hàng nên cần rõ ràng chi tiết chính sách của 2 phía. Không nên để xảy ra những sự cố không đáng và giúp việc kinh doanh suôn sẻ hơn.

Khách bán đồ thanh lý

Tạo 1 bảng danh sách những món đồ mà bên bạn nhận và không nhận thanh lý. Thêm vào đó, tạo văn bản hướng dẫn quy trình khách kí gửi cần làm. Chẳng hạn, từ chăm chút sản phẩm trước khi mang đến để định giá, cách thức và quy trình ký gửi đồ từ việc mang sản phẩm đến nhà kho, cước phí cần trả, hình thức thanh toán.

Kể cả ngày nhận tiền và nếu đồ không bán được thì cách nhận ra sao ? Khâu này cực quan trọng. Quy trình tối giản càng tốt nhưng phải chặt chẽ, tránh ảnh hưởng tới khâu quản lý kho. Khi được hướng dẫn cụ thể khách hàng sẽ giúp bạn quản lý công việc, hàng hóa tốt hơn.

Ví dụ : Cách kí gửi của nhà kho thanh lý Consignista :

  • Mang trực tiếp đồ khách cần nhượng lại. Hoặc gọi đến Hotline để đăng ký dịch vụ nhận hàng thanh lý tại nhà.
  • Báo giá sản phẩm. Mức giá phải phù hợp với thực tế để nhà kho hỗ trợ khách hàng bán nhanh.
  • Bạn nhận biên lai ký gửi từ nhà kho tiện cho việc quản lý.

Shop sẽ đăng tải hàng kí gửi online. Khi hàng bán xong, bạn có thể lấy tiền theo định kỳ mỗi tháng hoặc lấy trực tiếp. Có nhiều hình thức lấy tiền: nhận tiền mặt hoặc nhận voucher trị giá 120% giá bán sản phẩm.

Khách mua đồ kí gửi

– Luôn ưu tiên quyền lợi của khách. Để họ tin cậy khi mua sắm tại nhà kho của bạn.

– Tạo những chương trình ưu đãi lớn cho khách hàng có voucher, khác hàng thân thiết,…

– Đối với khách mua online, bạn hãy ghi rõ mức phí, cách giao nhận hàng, thông tin tài khoản…Giúp tạo điều kiện thuận lợi cho khách không mua trực tiếp hoặc ở xa hơn.

6.Lưu ý đặc biệt cần nhớ khi điều hành và quản lý nhà kho thanh lý :

Bất kỳ mô hình kinh doanh nào cũng có khó khăn riêng. Hình thức kinh doanh này tưởng chừng nhanh gọn nhưng khi thực hiện bạn sẽ thấy không dễ tí nào. Nhiều tình huống ngặt nghèo xảy ra trong việc quản lý kinh doanh mà bạn không lường trước được. Với số lượng hàng, khách hàng khác nhau và mỗi món mỗi giá. Hàng được nhập vào và bán từng ngày rất nhiều, do đó bạn hay nhân viên cần cẩn thận, tỉ mỉ. Nếu không sai sót sẽ ảnh hưởng tới uy tín của công việc kinh doanh của bạn.

Vì thế CitiPOS ra đời, phần mềm quản lý bán hàng tiện lợi, tối ưu hóa thời gian và chi phí. Không để sai sót và thất thoát cho cửa hàng của bạn, giúp bạn vừa có thời gian nghỉ ngơi vừa gặt hái doanh thu.

Hệ thống POS này giúp bạn quản lí chi tiết từng sản phẩm, khách hàng, đồng bộ các đơn hàng online, xuất báo cáo khi cần, bán hàng mọi lúc bất kể nơi đâu,…Bạn thấy đó có thể hạn chế được thất thoát, tiết kiệm chi phí thuê mướn, vẫn kiểm soát được mọi thứ trong cửa hàng.

 

Leave a Comment