cskh@citipos.vn 0925.360.360
Những sai lầm có thể xảy ra khi không dùng phần mềm kinh doanh nhà hàng
phần mềm kinh doanh nhà hàng làm cho quán ăn đạt sự hài lòng của khách hàng

Dịp lễ lộc cuối năm, người người đặt tiệc ăn uống cùng đồng nghiệp, gia đình, ban bè,… Các nhà hàng gần như quá tải và gặp khó khăn trong việc quản lý và gặp nhiều sai sót trong khâu phục vụ. Nếu chưa biết đến phần mềm quản lý nhà hàng thì thật khó mà cạnh tranh nổi! Do vậy, sự cần thiết của phần mềm kinh doanh nhà hàng là rất quan trọng.

>> Mô hình kinh doanh nhà hàng dễ thành công

Khách phàn nàn vì phục vụ quá chậm

Có nhiều nhân viên phục vụ cho một ca, cứ đến giờ cao điểm thì quán nhốn nháo. Khách gọi món ghi chép bằng tay, rồi chuyển xuống cho bếp. Canh bếp làm xong thì bê lên cho khách, ở tầng 1 còn làm được nhanh, chứ lên tầng 2 thì ai cũng lóng ngóng. Làm việc hết công suất nhưng khách vẫn phàn nàn, thậm chí có nhiều người còn nhăn nhó, khó chịu và đứng dậy bỏ về.

>> Tăng doanh thu nhà hàng bằng phần mềm quản lý

phan-mem-kinh-doanh-nha-hang-nhung-sai-lam-co-xay-ra-khi-khong-dung-phan-mem-kinh-doanh-nha-hang-2

Phục vụ nhầm bàn, nhầm món

Phục vụ chậm còn không phiền bằng nhầm lẫn. Các bạn rối vì bên này khách muốn gọi thêm món, bên kia khách hết giấy ăn, hết nước chấm,… Chỉ cần thiếu tập trung một chút là nhầm bàn, nhầm món ngay. Những trường hợp này không chỉ khiến khách không hài lòng. Nhà hàng cũng mất một khoản chi phí khi đổi món, tính vào lương của các bạn cũng không phải là phương án hiệu quả lâu dài.

>> Nguyên nhân thất bại khi kinh doanh nhà hàng

Hạn chế số lượng khách có thể phục vụ được

Khi quy trình không ổn, mọi hoạt động gần như bị trì trệ từ khâu gọi món đến khâu tính tiền. Mặc dù có thu ngân nhưng cũng dễ xảy ra sai sót và mất thời gian. Mỗi ngày quán chỉ phục vụ được khoảng 50 lượt khách là bở hơi tai. Thậm chí còn bị mất khách vì đến quán mấy lần mà không đủ bàn phục vụ. Giải phá đưa ra ở thời điểm đó là xin lỗi khách và tặng voucher giảm giá. Nhưng thật sự ấn tượng bàn đầu không tốt thì rất khó để họ quay lại.

>> Xem thêm Kỹ năng bán hàng dịp Lễ, Tết

phan-mem-kinh-doanh-nha-hang-nhung-sai-lam-co-xay-ra-khi-khong-dung-phan-mem-kinh-doanh-nha-hang-3

Không sử dụng phần mềm kinh doanh nhà hàng dễ gây thất thoát do không kiểm soát được hóa đơn

Việc thanh toán tiền cho khách bằng cách dựa trên tờ giấy gọi món rất khó kiểm soát. Bill được lưu lại để tổng kết doanh thu cuối ngày rất dễ bị mất, nhàu nhĩ, bị bẩn hoặc mờ chữ. Thậm chí không tổng kết đủ hóa đơn để biển thủ tiền riêng. Dù bận trăm công nghìn việc khác ở bên ngoài nhưng bạn vẫn gần như phải có mặt ở cửa hàng cả ngày để bao quát, điều phối công việc. Xử lý các tình huống xảy ra và quản lý tiền nong tránh gian lận, thất thoát.

Phần mềm kinh doanh nhà hàng giúp công tác bán hàng chuyên nghiệp hơn. Mọi hoạt động kinh doanh luôn được kiểm soát chặt chẽ, chính xác. Tạo sự tin tưởng của khách hàng khi thông tin giá cả luôn chi tiết, rõ ràng… Citipos là một phần mềm quản lý bán hàng đa năng. Với nhiều chức năng giúp đơn giản hoá quy trình quản lý kinh doanh bán hàng, quản lý tồn kho… Phần mềm đang được cung cấp miễn phí với giới hạn chức năng. Giúp cho khách hàng sử dụng thử trước khi quyết định có nên sử dụng hay không.

phan-mem-kinh-doanh-nha-hang-nhung-sai-lam-co-xay-ra-khi-khong-dung-phan-mem-kinh-doanh-nha-hang-1

>> Bạn nên đọc Tránh thất thoát thu chi và quản lý nhân viên chặt chẽ nhờ phần mềm quản lý bán hàng

Leave a Comment