cskh@citipos.vn 0925.360.360
Làm giàu nhanh chóng từ kinh doanh đồ ăn vặt online
kinh doanh đồ ăn vặt online thành công

Khởi nghiệp thành công với kinh doanh đồ ăn vặt online

Trong thời đại lên ngôi của mạng xã hội, rất nhiều dịch vụ đã bắt đầu phát triển kinh doanh qua Internet. Đặc biệt gần đây các dịch vụ kinh doanh đồ ăn vặt online đang ngày càng nở rộ. Bởi chi phí đầu tư thấp và không cần tốn tiền thuê mặt bằng. Và nếu đang có ý định bán đồ ăn qua mạng thì bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Xem thêm Tại sao phần mềm bán hàng POS ngày càng trở nên hấp dẫn ?

1. Học hỏi kinh nghiệm từ những người thành công đi trước

Xem thêm Kinh doanh vỉa hè đồ ăn giá rẻ tưởng không hot mà hot không tưởng

Muốn kinh doanh thành công, trước tiên bạn cần thăm dò thị trường và học hỏi kinh nghiệm. Bạn nên làm rõ những câu hỏi: Loại khách hàng bạn muốn hướng tới là ai? Cách tiếp cận khách hàng nhanh và hiệu quả nhất? Nhu cầu của  thị trường ăn vặt là gì? Và làm sao để áp dụng tất cả những điều đó thành công nhất?

Kinh doanh đồ ăn vặt online nên khởi điểm ở mức đầu tư thấp đối với người chưa có nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, dù quy mô nhỏ, bạn cũng nên làm việc chuyên nghiệp. Như vậy mới  có thể tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể.

2. Tận dụng tối đa mạng xã hội

Xem thêm Kiếm tiền triệu đơn giản nhờ kinh doanh đồ ăn ngoại giá rẻ

Hoạt động của khách hàng trên các trang mạng xã hội thường thông qua các tương tác và những chia sẻ của người khác. Để giúp khách hàng bước đầu biết đến cửa hàng kinh doanh đồ ăn vặt online của mình, bạn nên lựa chọn và đăng bài lên những trang mạng xã hội được dùng nhiều như Facebook, Zalo, Instagram,.. Và đặc biệt là Pinterest vì đồ ăn là mặt hàng được ưa chuộng nhất tại đây.

Thêm vào đó, bạn có thể chia sẻ ảnh lên rất nhiều các cộng đồng khác nữa như: Foody, Lozi,…. Hãy cố gắng tận dụng triệt để lợi ích của các siêu web để quảng bá sản phẩm của mình đến khách hàng.

3. Thường xuyên đăng bài quảng cáo sản phẩm

kinh doanh đồ ăn vặt online thành công

Cách tốt nhất để quảng bá đồ ăn online chính là việc đăng bài và chia sẻ liên tục. Nó sẽ giúp tăng lượt tìm kiếm bài viết của bạn trên Internet. Cửa hàng càng cập nhật nhiều món hấp dẫn càng thu hút đượcnhiều phản hồi từ khách hàng. Bởi chính họ sẽ chia sẻ bài viết đó qua các trang mạng xã hội hay bất kì đâu mà họ quan tâm. Nội dung bài đăng càng cung cấp nhiều giá trị cho người dùng thì hiệu quả lại càng cao. Tất cả sẽ góp phần gia tăng nhiều đơn đặt hàng cho cửa hàng ảo của bạn.

4. Giá cả và chất lượng nên đi đôi

Xem thêm Lý giải việc kinh doanh nhỏ nhất định phải triển khai hệ thống POS

Khách hàng order đồ ăn vặt online thường là giới trẻ, đặc biệt là sinh viên và các mẹ bầu. Nếu muốn cửa hàng của mình thu hút được nhiều khách, bạn nên cân nhắc ở khoản định giá sản phẩm. Đừng quá mắc nhưng cũng không được quá rẻ. Chất lượng luôn phải đi kèm với giá thành. Để đa dạng hóa loại khách hàng bạn nên phân định nhiều mức giá khác nhau cho các món ăn. Vừa tạo sự đa dạng vừa lôi kéo được nhiều người mua hàng.

kinh doanh đồ ăn vặt online thành công

5. Nhanh nhạy và chuyên nghiệp trong khâu ship hàng

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ cạnh tranh ship đồ ăn nói chung và đồ ăn vặt nói riêng. Tuy nhiên, để làm hài lòng khách hàng, dịch vụ của bạn cần phải uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý.  Dù thức ăn ngon đến mấy nhưng vận chuyển chậm, chi phí cao cũng sẽ khiến cửa hàng online của bạn mất khách.

Leave a Comment