cskh@citipos.vn 0925.360.360
Kinh doanh vỉa hè đồ ăn giá rẻ tưởng không hot mà hot không tưởng
người kinh doanh cần biết cách lựa chọn địa điểm và mặt hàng trước khi kinh doanh vỉa hè

Kinh doanh vỉa hè có nét hấp dẫn riêng

Kinh doanh vỉa hè giờ đây không quá xa lạ đối với nhiều người muốn tập tành kinh doanh. Cụm từ “ăn vặt vỉa hè” dần trở thành thói quen của người Việt và du khách nước ngoài, lẫn nhiều nước khác trên thế giới.

Ngoài ra, “ăn vặt vỉa hè” còn nhận được sự yêu thích từ giới trẻ lẫn người lớn và khách du lịch. Vì thế việc kinh doanh vỉa hè cho đồ ăn thức uống không còn là chuyện khó. Các bí kíp cần nắm rõ để giúp bạn “hái” ra tiền liên miên từ kinh doanh vỉa hè :

Xem thêm quản lý cửa hàng trà sữa trong tầm tay

1.Xác định thị trường và lĩnh vực mình muốn kinh doanh :

Trước tiên các bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

– Thị hiếu hiện nay của khách hàng là gì ?

– Sản phẩm hay mặt hàng nào đang bán chạy ?

– Nếu kinh doanh bạn cần bao nhiêu vốn, cụ thể từng khoản ? Liệu bạn có biết cách điều chỉnh số vốn của mình để kinh doanh?

Chiến lược cạnh tranh của bạn là gì ? Về giá hay sự khác biệt ?

Trả lời cụ thể và đầy đủ chi tiết nhất thì bạn sẽ tìm ra hướng đi hiện tại và kế hoạch dự trù tương lai đối với việc kinh doanh của bạn.

coffee vỉa hè trang trí đơn giản cũng là 1 xu hướng kinh doanh vỉa hè

2.Mặt bằng liệu có quan trọng :

Bạn cũng có thể tham khảo ý tưởng trang trí quán cafe phong cách độc đáo

Đối với các nhà hàng lớn nói chung và các quán ăn nhỏ nói riêng thì đều quan trọng như nhau. Nhưng sự khác nhau nằm ở những việc sau đây.

Đối với nhà hàng lớn cần vị trí đẹp và thoáng mát, thuận tiện xe cộ, dịch vụ tốt. Và nên kết hợp nhiều thứ khác để đáp ứng được nhu cầu cao của khách hàng chọn ăn “sang”. Riêng với khách hàng ưa thích ăn vỉa hè thì địa điểm đông người qua lại để thu hút khách. Ví dụ : tòa nhà, trường học, trạm xe hay dọc con phố có nhiều xe cộ qua lại. Nếu có thể thì có thêm khuôn viên không cần quá rộng nhưng thuận tiện cho xe của khách muốn ngồi lại lâu.

3.Bí quyết tìm nguồn hàng giá mềm nhưng an toàn thực phẩm :

Xem thêm Tại sao phần mềm bán hàng POS ngày càng trở nên hấp dẫn ?

Kinh doanh vỉa hè tuy vốn không nhiều nhưng vẫn có những khi cần xoay vòng vốn. Thế nên cần lựa chọn những nguồn hàng giá cả hợp lý, đảm bảo an toàn chất lượng. Dân buôn bán có câu “lấy công làm lãi”. Khi bạn kinh doanh quán ăn ngon, chất lượng thực phẩm đảm bảo thì tự sẽ gặt hái được thành công.

Nguồn hàng khi kinh doanh vỉa hè cần đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm

Có thể tìm nguồn hàng trực tiếp tại những nơi nuôi, trồng, ví dụ cá mua từ ao, thịt lợn mua từ lò mổ,…sẽ mua được giá gốc, có điều phải có mối quan hệ từ trước để đặt hàng. Nếu không có mối quan hệ, bạn có thể thuyết phục người bán hoặc đặt đơn hàng nhỏ trước. Ngoài ra, chợ đầu mối cũng là một lựa chọn tuy nhiên cần kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ.

4.Giá cả hợp lý giúp thu hút thêm thực khách :

Hiện nay, việc tìm được các quán ăn bất kể nơi đâu rất dễ. Vì vậy để quán ăn của bạn cần cạnh tranh về giá lẫn món ăn ngon. Thực khách của quán vỉa hè đa số là học sinh, sinh viên nên chủ quán cần đưa ra giá cả hợp lý.

Thêm nữa, giá cả của các quán vỉa hè hạn chế tăng giảm thất thường, trừ một số món theo thời giá. Việc giữ giá cố định giúp giữ khách quen lẫn giúp quán cạnh tranh với các mới mở sau đó.

5.Chất lượng phục vụ cũng là một yếu tố :

Bạn không thể phủ định phục vụ tốt cũng là một yếu tố quan trọng để đem lại sự khác biệt. Đối với thực khách không gì thích bằng việc được ăn uống thoải mái còn được nhân viên phục vụ nhanh chóng, vui vẻ. Các chương trình khuyến mại hấp dẫn cũng là cách giúp chủ quán tăng thêm khách cho quán.

6.Trang trí quán để thêm phần “sống ảo” :

Trang trí quán ăn theo phong cách hiện đại, cổ điển, hoặc mộc mạc cũng là một cách hút giới trẻ. Bây giờ bất kì điều gì cũng có thể đăng lên internet thì không thể bỏ qua điều này. Để tiết kiệm nhất có thể :

– Bạn có thể tự sơn nền tường/bàn/ghế theo tông màu đơn giản.

– Giấy dán tường/vẽ tranh trang trí cũng là một lựa chọn.

– Dụng cụ ăn uống/đồ nội thất ngộ nghĩnh cũng là điều giới trẻ yêu thích.

7.CitiPos phần mềm quản lý bán hàng :

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh vỉa hè cần chuẩn bị những gì trước khi đi vào hoạt động. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với phần mềm quản lý bán hàng hiện đại. Giúp bạn tránh thiếu sót/sai đơn hàng và thất thoát tiền bạc những khi giờ cao điểm bằng phương thức truyền thống.

 

Bạn chắc chắn sẽ có nguồn thu nhập dồi dào từ kinh doanh nhờ phần mềm Citipos

Leave a Comment