cskh@citipos.vn 0925.360.360
Sử dụng phần mềm quản lí nhà hàng CitiPos như thế nào để quản lí nguyên liệu hiệu quả?
phần mềm quản lí nhà hàng CitiPos giúp bảo quản thực phẩm đúng cách

Phần mềm quản lí nhà hàng CitiPos có thể sử dụng để tăng sự hiệu quả trong nhiều hoạt động nhà hàng. Như quản lí nhân sự, quản lí thực đơn, quản lí khách hàng, hỗ trợ thu ngân

Nguyên liệu là một trong những yếu tố quyết định vị ngon của món ăn.  Sự tươi ngon của nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến cả yếu tố an toàn thực phẩm – yếu tố ảnh hưởng đến sự thành bại của một nhà hàng.

Chủ nhà hàng có thể tận dụng phần mềm quản lí nhà hàng CitiPos để quản lí kho nguyên liệu hiệu quả

1. Thống kê số lượng thực phẩm nhập theo ngày, tuần, tháng.

Đa số nhà hàng nhập thực phẩm theo từng ngày để giữ thực phẩm được tươi ngon. Những thực phẩm này đến từ nhiều nguồn khác nhau. Giá cả cũng biến đổi theo ngày. Phần mềm quản lí nhà hàng Citipos có thể giúp chủ nhà hàng nắm rõ chi phí mua thực phẩm biến đổi như thế nào. Hay những thực phẩm nào có giá quá cao cần giảm lượng mua.

 

phầm mềm quản lí nhà hàng citipos quản lí thực phẩm

Giá cả thực phẩm biến đổi hằng ngày

 

Từ những dữ liệu này do phần mềm quản lí nhà hàng CitiPos cung cấp, chủ nhà hàng cũng có thể dự đoán được trước lượng nguyên liệu. Đặc biệt vào các dịp đặc biệt khi các nhà cung cấp nghỉ, nhà hàng cũng có thể dự trữ lượng nguyên liệu cần thiết.

 

2. Lưu trữ các chú ý về thực phẩm cho nhân viên.

Những loại thực phẩm như rau xanh, hải sản, … cần được bảo quản cẩn thận. Những đồ khô có thể để ngoài tủ lạnh. Thực đơn càng phong phú, khả năng sử dụng nhiều thực phẩm khác nhau càng lớn. Diện tích tủ chứa đồ có giới hạn nên cần tối ưu khả năng chứa sản phẩm.

 

phần mềm quản lí nhà hàng CitiPos giúp bảo quản thực phẩm đúng cách

Cần bảo quản thực phẩm đúng cách

Khi nhập các nguyên liệu mới vào kho, phần mềm quản lí nhà hàng CitiPos cho phép bạn nhập các chú ý cần thiết. Các đầu bếp, nhân viên sẽ dễ dàng bảo quản đúng cách hơn.  Hay các chú ý về thời gian sử dụng cũng cần báo cho đầu bếp.

 

3. Thống kê lượng thức ăn thừa, hỏng, …

Khi quản lí nhà hàng, khó tránh khỏi những lúc nguyên liệu thừa, hỏng … Nguyên nhân có thể bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau. Như bảo quản sai cách, sử dụng sai lượng cần thiết hay có trộm cắp trong cửa hàng. Phần mềm quản lí nhà hàng CitiPos giúp bạn nhập các thông tin về lượng thức ăn không được dùng. Bạn sẽ có cái nhìn tổng thể về khối lượng nguyên liệu lãng phí.

 

phần mềm quản lí nhà hàng CitiPos giúp giảm lượng thức ăn bị lãng phí

Lãng phí thức ăn sẽ tăng chi phí hoạt động cho nhà hàng

Phần mềm quản lí nhà hàng CitiPos bao gồm cả tính năng quản lí thực đơn và công thức. So sánh các dữ liệu với nhau, bạn có thể thực phẩm đang bị lãng phí ở công đoạn nào. Đầu bếp đang sử dụng thừa nguyên liệu cho chế biến? Hay nguyên liệu cho món ăn quá nhiều cho khẩu phần một người?

Giảm bớt lượng thực phẩm bị đổ bỏ sẽ giúp nhà hàng hoạt động hiệu quả hơn.

Ngoài hỗ trợ quản lí nhà hàng, phần mềm CitiPos còn có thể sử dụng trong quản lí bán hàng, quản lí quán bar, …

Leave a Comment